TKV mang “Tết thợ mỏ" đến với người lao động

(BKTO) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức Chương trình Tết thợ mỏ - 2024 Xuân Giáp Thìn tại 3 vùng: Vùng Cẩm Phả (tại Công ty Than Thống Nhất - TKV); vùng Hạ Long (tại Công ty CP Than Núi Béo - VINACOMIN) và vùng Uông Bí - Đông Triều (tại Công ty Than Uông Bí - TKV).

Chương trình “Tết thợ mỏ - 2024” Xuân Giáp Thìn là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, là dịp để TKV và các cấp Công đoàn trong Tập đoàn tiếp tục thể hiện sự chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động (CNLĐ), nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo tất cả người lao động đều có Tết.

tkv-1.jpg
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Phan Xuân Thuỷ trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” và tặng quà Tết cho công nhân lao động vùng Cẩm Phả. Ảnh: TKV 

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cho biết, đây là một hoạt động trọng tâm của Công đoàn TKV được thống nhất với Tổng giám đốc Tập đoàn nhằm chăm lo chu đáo cho người lao động đón Tết đầm ấm, vui tươi sau một năm làm việc, đóng góp vào thành công chung của TKV trong năm 2023. Theo đó, Chương trình “Tết thợ mỏ - 2024” Xuân Giáp Thìn được tổ chức tại 6 vùng gồm: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí - Đông Triều, Thái Nguyên, Tây Nguyên và Tây Bắc. Thông qua các hoạt động hỗ trợ gia đình công nhân khó khăn, khen thưởng CNLĐ xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất, trao nhà “Mái ấm Công đoàn”, hỗ trợ vé xe cho CNLĐ về quê ăn Tết… Qua đó nhằm tri ân, khích lệ, động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, yên tâm làm việc, gắn bó với đơn vị, tạo động lực thúc đẩy sản xuất, hoàn thành thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ của TKV năm 2024.

tkv-2.jpg
Đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội và đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban QLVNN tại doanh nghiệp tặng quà Tết quà Tết cho CNLĐ vùng Hạ Long. Ảnh: TKV

Phát biểu chúc Tết tại Chương trình “Tết thợ mỏ - năm 2024” vùng Hạ Long tổ chức tại Công ty CP Than Núi Béo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã biểu dương TKV và đội ngũ CNLĐ trong năm 2023 đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo than cho nền kinh tế và cho điện theo chỉ đạo của Chính phủ, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và đất nước. Đồng chí cũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi dự Chương trình “Tết thợ mỏ - năm 2024” của TKV, đánh giá cao TKV và tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống của thợ mỏ và đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo cho người lao động trong dịp Tết. Đồng thời mong muốn Tập đoàn và các cấp Công đoàn tiếp tục chăm lo điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn trong sản xuất, có các chế độ phúc lợi tốt nhất cho CNLĐ.

tet-tho-mo-3.jpg
Niềm vui của người lao động tham gia chương trình "Tết thợ mỏ 2024". Ảnh: TKV 

Trong Chương trình “Tết thợ mỏ - năm 2024” Xuân Giáp Thìn, TKV tặng quà hỗ trợ trực tiếp cho 1.500 lao động xuất sắc tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách. Mỗi suất quà có mức 2 triệu đồng tiền mặt và quà hiện vật trị giá 500.000 đồng.

tet-tho-mo-6.jpg
Những người thợ mỏ nhận quà Tết từ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký. Ảnh: TKV 

Tại Chương trình “Tết thợ Mỏ - năm 2024” vùng Cẩm Phả, TKV đã trao tặng 500 suất quà Tết cho người lao động. Trong khuôn khổ “Tết thợ Mỏ - năm 2024”, Công đoàn TKV bàn giao 131 nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, tặng quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ. Đặc biệt, chương trình bốc thăm trúng thưởng với các mặt hàng, đồ dùng thiết yếu như: Tivi, xe đạp, nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố… đã được trao đến người lao động Tập đoàn trong niềm vui mừng, phấn khởi.

tet-tho-mo-5.jpg
Những người thợ mỏ đem Xuân về nhà. Ảnh: TKV 

Năm 2023, TKV đã nỗ lực hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh, riêng chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước đạt gần 29.000 tỷ đồng, tăng 41% so với kế hoạch. Đây là mức nộp ngân sách nhà nước cao kỷ lục của Tập đoàn kể từ khi thành lập TKV đến nay, đóng góp vào tăng trưởng GDP chung của cả nước và đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Doanh thu toàn Tập đoàn trong năm 2023 đạt 170.000 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch, lợi nhuận toàn Tập đoàn dự kiến đạt 6.050 tỷ đồng, tăng 1.050 tỷ đồng so với kế hoạch. Việc sản xuất, kinh doanh khởi sắc giúp Tập đoàn có nhiều điều kiện chăm lo Tết chu đáo cho người lao động.

Theo kế hoạch liên tịch giữa Tổng giám đốc Tập đoàn và Công đoàn TKV về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Giáp Thìn cho người lao động với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết”, dự kiến Tập đoàn chi 7 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi và chi từ nguồn kinh phí của Công đoàn TKV khoảng 2,1 tỷ đồng để chăm lo Tết cho CNLĐ. Tập đoàn và Công đoàn TKV đã trực tiếp hỗ trợ, tặng quà Tết cho hơn 5.500 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, diện chính sách, tai nạn lao động, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu với mức 2,5 triệu đồng/người.

Cùng với đó, các đơn vị trong Tập đoàn đều có kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động với mức thưởng Tết bình quân toàn Tập đoàn cho người lao động là 8 triệu đồng/người. Có 45 đơn vị trong Tập đoàn phân phối, bổ sung tiền lương năm 2023 với tổng số tiền hơn 350 tỷ đồng. Ngoài ra còn 42 đơn vị tặng túi quà Tết cho 65.300 người lao động với mức bình quân từ 500.000 đến 3,5 triệu đồng/suất.

Cùng chuyên mục
TKV mang “Tết thợ mỏ" đến với người lao động