Tổng Kiểm toán Nhà nước - Ngô Văn Tuấn cùng Đoàn công tác của lãnh đạo Bộ ngành Trung ương thăm giàn khai thác Dầu khí của Vietsovpetro

Thăng Long | 12/11/2023 14:49:01

Ngày 12/11/2023, đoàn công tác của lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương đã đến thăm và kiểm tra hoạt động sản xuất trên giàn Công nghệ Trung tâm số 2 (CNTT-2) mỏ Bạch Hổ - một trong 60 công trình biển của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, trên vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham gia đoàn công tác, về phía lãnh đạo Bộ ngành Trung ương có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương; Lê Quang Mạnh - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội; Ngô Văn Tuấn - Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Lê Mạnh Hùng –Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Bình Minh – Thành viên HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Việt Dũng - Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro.

Trong chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Petrovietnam/Vietsovpetro báo cáo về hoạt động SXKD của Petrovietnam, Vietsovpetro; cũng như tình hình triển khai các hoạt động Dầu khí tại mỏ Bạch Hổ, kết quả hoạt động sản xuất, công tác an toàn, môi trường của Cụm giàn CNTT-2, về đời sống sinh hoạt của CBCNV làm việc trên giàn…

vietsopetro-4.jpg
vietsopetro-5.jpg
vietsopetro-6.jpg
vietsopetro-8.jpg
Đoàn công tác của lãnh đạo Bộ ngành Trung ương thăm giàn khai thác Dầu khí của Vietsovpetro - Giàn Công nghệ Trung tâm số 2 (CNTT-2) mỏ Bạch Hổ, một trong 60 trình biển của Liên doanh Vietsovpetro

Cụm giàn Công nghệ trung tâm số 2 (CNTT-2) mỏ Bạch Hổ là một trong những cụm giàn công nghệ hiện đại của Vietsovpetro, được kết nối bằng cầu dẫn gồm 3 giàn: giàn CNTT-2, giàn bơm ép vỉa PPD-40.000 và giàn nén khí Trung tâm. Giàn CNTT-2 còn chịu trách nhiệm quản lý vận hành khai thác 10 giàn nhẹ BK trực thuộc (BK-2; 3; 4/4A; 5; 6; 8/17; 1/10).

Mỗi ngày, giàn CNTT-2 khai thác, xử lý gần 5.000 tấn dầu, tách và xử lý 6.000 -7.000 m3 nước đồng hành, thu gom và cấp sang giàn nén khí trung tâm khoảng 4,5 triệu m3 khí đồng hành; đồng thời bơm ép khoảng 6.000 m3 nước/ngày đêm để duy trì áp suất vỉa nhằm nâng cao hệ số thu hồi dầu.

Trong chuyến công tác, Đoàn cũng đã khảo sát thực tế, tìm hiểu hệ thống kỹ thuật công nghệ trong cụm giàn; thăm hỏi, động viên CBCNV đang làm việc trên giàn. Qua đó, Đoàn công tác đã rất chia sẻ với những gian nan, vất vả, những khó khăn, thách thức của người lao động Dầu khí, trong đó có lực lượng CBCNV đang làm việc trực tiếp trên các công trình dầu khí biển như ở giàn CNTT-2; ghi nhận những thành tựu và đóng góp to lớn của Petrovietnam/Vietsovpetro đối với sự phát triển của ngành Dầu khí và nền kinh tế đất nước. Đoàn cũng bày tỏ sự thấu hiểu, chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc về mặt cơ chế chính sách để thúc đẩy phát triển ngành Dầu khí trong giai đoạn hiện nay./.

Bài liên quan
  • PVEP đóng góp quan trọng vào kết quả hoạt động của Petrovietnam
    (BKTO) - Vượt khó thành công, năm 2023, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) - Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.
Cùng chuyên mục
Tổng Kiểm toán Nhà nước - Ngô Văn Tuấn cùng Đoàn công tác của lãnh đạo Bộ ngành Trung ương thăm giàn khai thác Dầu khí của Vietsovpetro