Tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023

(BKTO) - Ngày 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023, nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

tuyenduongjpg1-7656.jpg
Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn trao Bằng khen cho các nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023. Ảnh: ST

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng tới tất cả các thầy, cô giáo nhân dịp ngày lễ trọng đại 20/11 và đặc biệt chúc mừng 200 cô giáo, thầy giáo được tuyên dương và trao Bằng khen nhà giáo tiêu biểu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: “Mỗi nhà giáo được tuyên dương ngày hôm nay là tấm gương tiêu biểu, được lựa trọng trong số hơn 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước. Đây là các thầy giáo, cô giáo ở những miền xa xôi của Tổ quốc, đã đạt được nhiều thành công trong giảng dạy, có cách làm sáng tạo trong triển khai chủ trương, đường lối và các quyết sách của ngành giáo dục trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, nhiều nhà giáo đã vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Ngành giáo dục và Bộ GDĐT luôn trân trọng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những gì mà các thầy, cô giáo đã, đang và sẽ đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục của nước nhà.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn

Bộ trưởng cho biết, ngành GDĐT đang triển khai công cuộc đổi mới GDĐT một cách căn bản, toàn diện đối với tất cả các cấp học. Trong đó, hiện đang tập trung triển khai đổi mới sâu rộng đối với giáo dục phổ thông, cụ thể là triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Để thực hiện thành công nhiệm vụ này, cần phải đảm bảo thực hiện nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, lực lượng nhà giáo có vai trò quyết định đến sự thành công của toàn bộ quá trình này. Lãnh đạo Bộ GDĐT đã, đang và sẽ cố gắng làm mọi việc, mọi biện pháp để có thể nâng cao vị thế, phát triển lực lượng nhà giáo cả về lượng và đặc biệt là về chất.

bo-truong-phat-bieu-1.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: moet.gov.vn

Bộ trưởng cho rằng, đổi mới vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các nhà giáo, nhìn nhận theo hướng tích cực, quá trình đổi mới đang là cơ hội để mỗi nhà giáo thay đổi bản thân, tích lũy kiến thức, kỹ năng mới tiến bộ hơn để trang bị kiến thức, kỹ năng và phát triển năng lực cần thiết cho học trò.

Trong quá trình ấy, thách thức và cơ hội lớn nhất chính là vượt qua những giới hạn của chính bản thân mỗi thầy, cô giáo. Nếu chúng ta chỉ vượt khó mà không vượt lên bản thân mình, giáo dục vẫn chỉ dừng là một nền giáo dục vượt khó.

Chia sẻ với các thầy cô giáo được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn các thầy cô tiếp tục lan tỏa những gì mình đã làm được, đã tích lũy được từ kinh nghiệm và thực tiễn nghề nghiệp của bản thân.

“Chúng ta luôn tâm niệm nghề giáo là nghề cao quý và luôn cần giữ sự tôn nghiêm. Nhưng để có sự tôn nghiêm, trước hết với nhà giáo, chúng ta cần làm thật tốt công việc của mình, từ đó có tinh thần và ý thức đầy đủ để giữ gìn sự tôn nghiêm của nghề nghiệp. Đây là điều kiện tiên quyết để chúng ta khẳng định được giá trị bền vững của nghề nghiệp, những giá trị tốt đẹp của nghề nghiệp lan tỏa cho xã hội”.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn

Đại diện 200 thầy, cô giáo tham dự buổi Lễ, thầy giáo Nguyễn Thành Nhân - giảng viên cao cấp tại Khoa Toán - Tin học (Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh) - xúc động chia sẻ: Được tham dự Lễ tuyên dương nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một niềm vui bất ngờ và vinh dự.

"Bất ngờ là bởi những đóng góp mà tôi đã thực hiện được thực sự còn quá nhỏ bé so với những hy sinh thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong ngành, so với sự cống hiến của những thầy cô đã từng dạy dỗ tôi trưởng thành. Các thầy cô luôn là những tấm gương sáng ngời về đạo đức, về sự tận tụy và lòng yêu nghề, luôn hết lòng yêu thương với các thế hệ học trò. Nhờ những ký ức đẹp của tuổi thơ về thầy cô giáo của mình, mà tôi đã yêu mến, rồi lựa chọn và gắn bó với nghề giáo trong nhiều năm qua. Tôi hy vọng, những đóng góp hôm nay cho sự nghiệp giáo dục có thể thay cho một lời tri ân đối với những người thầy của mình” - thầy Nguyễn Thành Nhân tâm sự.

Tại Lễ tuyên dương, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng Bằng khen cho 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trên cả nước có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục. Đây cũng là dịp tuyên truyền, tạo sức lan tỏa, nhân rộng gương sáng nhà giáo điển hình tiên tiến, có nhiều cống hiến và đóng góp trong toàn ngành, đồng thời động viên đội ngũ nhà giáo vượt khó vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT./.

Cùng chuyên mục
Tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023