Vietlott tiếp tục phát triển để đóng góp cho ngân sách nhà nước

(BKTO) - Doanh thu của Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) trong năm 2023 đạt hơn 6.327 tỷ đồng, tăng trưởng 0,8% so với năm 2022. Năm 2024, Vietlott tiếp tục phát triển để đóng góp cho ngân sách nhà nước (NSNN)...

viber_image_2024-01-23_15-01-35-545.jpg
Vietlott tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Tâm Tài Việt. Ảnh sưu tầm

Vietlott cho biết, năm 2023, Vietlott đã hoàn thành kế hoạch đặt ra: Xây dựng hệ thống điểm bán hàng xã hội với 6.000 điểm bán hàng trên toàn quốc và mở rộng liên kết với nhiều ứng dụng như Momo, ZaloPay, Vnpay, ứng dụng của các ngân hàng.

Trong đó có 74 điểm bán hàng xã hội cho hộ nghèo; hộ đặc biệt khó khăn; hộ gia đình thương, bệnh binh, có công với cách mạng; hộ gia đình bị ảnh hưởng do chất độc màu da cam để lại … Với chính sách tạo điều kiện để các đối tượng chính sách xã hội trở thành điểm bán hàng, Vietlott đã hỗ trợ những chủ điểm này cải thiện thu nhập với công việc an toàn, phù hợp với sức khỏe và hoàn cảnh.

Để thuận tiện hơn cho người chơi trong việc tiếp cận với kênh, Vietlott đã tổ chức Lễ kỷ niệm 3 năm phát triển của kênh SMS với sự tham gia của đại diện 3 nhà mạng (MobiFone, VinaPhone, Viettel), các ngân hàng (Vietcombank, Vpbank, MBBank), đại diện các ứng dụng Momo, ZaloPay, VNPAY… Hiện nay, kênh SMS của Vietlott đã có hơn 1,3 triệu tài khoản đăng ký tham gia dự thưởng, tăng 79% so với năm 2022.

Năm 2023, doanh thu của Vietlott đạt hơn 6.327 tỷ đồng, tăng trưởng 0,8% so với năm 2022. Với 55% doanh thu dành cho trả thưởng, Vietlott đã trả thưởng 3.462 tỷ đồng đến 24,1 triệu vé trúng thưởng.

Vietlott luôn cố gắng tăng trưởng doanh thu để đóng góp cho NSNN tốt hơn; luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với NSNN để đầu tư cho y tế, giáo dục, chống biến đổi khí hậu và xây dựng nông thôn mới.

Nguồn đóng góp ngân sách bao gồm các khoản: thuế giá trị gia tăng (thuế suất 10%), thuế tiêu thụ đặc biệt (thuế suất 15%), thuế thu nhập cá nhân từ người trúng thưởng (thuế suất 10% phần giá trị nhận thưởng vượt 10 triệu đồng), thuế thu nhập doanh nghiệp (thuế suất 20%) và lợi nhuận còn lại (bao gồm cả phần thu nhập từ hoạt động tài chính và thu nhập khác).

Trong năm 2023, Vietlott ước tính đóng góp hơn 1.773 tỷ đồng vào ngân sách các địa phương theo tỷ lệ doanh thu thực tế phát sinh trên địa bàn, tăng hơn 53 tỷ đồng so với năm 2022.

Vietlott và khách hàng trúng thưởng cũng luôn đồng hành với các địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội. Đến hết năm 2023, tổng giá trị các khoản đóng góp cho an sinh xã hội của Vietlott và khách hàng trúng thưởng lên đến hơn 57 tỷ đồng để xây dựng trường học, nhà tình nghĩa/đại đoàn kết; cầu đường; hoạt động y tế; công trình phúc lợi…

Trước đó, Vietlott đã thành lập Quỹ Tâm Tài Việt. Quỹ này hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận mà hoạt động tập trung vào mục đích hỗ trợ, khuyến khích sự phát triển giáo dục, đào tạo và tham gia một số hoạt động hỗ trợ y tế; phát triển nông nghiệp, nông thôn, theo quy định của pháp luật.

Năm 2024, Vietlott tiếp tục phát triển để đóng góp cho NSNN và phục vụ nhu cầu vui chơi có thưởng của người dân qua các hoạt động: mở rộng hệ thống kênh phân phối qua thiết bị đầu cuối, đặc biệt là hỗ trợ mở các điểm bán hàng cho đối tượng chính sách xã hội; phát triển kênh phân phối chính thống qua điện thoại; triển khai kênh phân phối qua internet; nghiên cứu và ra mắt sản phẩm mới; đồng thời, phối hợp với quỹ Tâm Tài Việt triển khai các hoạt động an sinh xã hội rộng khắp trên toàn quốc./.

Cùng chuyên mục
Vietlott tiếp tục phát triển để đóng góp cho ngân sách nhà nước