cho vay tieu dung

Khó thu hồi nợ cho vay tiêu dùng
(BKTO) - Trước những khó khăn trong công tác thu hồi nợ cho vay tiêu dùng, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã có nhiều văn bản gửi đến các cơ quan chức năng đề nghị có giải pháp xử lý nghiêm tội phạm tín dụng đen, các hội nhóm “bùng nợ”…
  • (BKTO) - Nhiều ngân hàng thương mại, công ty tài chính tiêu dùng phải thu hẹp danh mục cho vay tiêu dùng do sự nở rộ của các hội/nhóm rủ nhau “bùng nợ” dẫn đến nợ xấu. Đại diện các cơ quan chức năng lo ngại đây là một trong những nguyên nhân bùng phát "tín dụng đen", nhất là dịp cuối năm nhu cầu tiêu dùng thường tăng cao…
  • (BKTO) - Khách hàng cố tình không trả nợ, tình trạng "bùng nợ" ngày càng phổ biến, thu hồi nợ gặp nhiều khó khăn… Hàng loạt nguyên nhân kiến các tổ chức tín dụng (TCTD) cắt giảm danh mục cho vay tiêu dùng để tránh nợ xấu phát sinh.
  • (BKTO) - Cũng như nhiều lĩnh vực cho vay khác, cho vay tiêu dùng những tháng đầu năm có xu hướng giảm. Để thúc đẩy phân khúc này, hỗ trợ tăng trưởng, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét mở rộng đối tượng cho vay tiêu dùng, các ngân hàng cũng đã đồng loạt triển khai gói cho vay với lãi suất hợp lý.
  • Nhiều ngân hàng tăng cho vay tiêu dùng giúp đẩy lùi tín dụng đen
    4 năm trước Ngân hàng - Tín dụng
    (BKTO)- Thu nhập của người dân tăng, nhu cầu chi tiêu tăng và một bộ phận người dân đang dần thay đổi lối sống, họ sẵn sàng “chi tiêu trước trả tiền sau”… đó là những yếu tố thúc đẩy tín dụng tiêu dùng phát triển. Tuy nhiên lợi dụng xu hướng này gần đây tín dụng đen hoành hành. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, các ngân hàng đã tích cực đẩy mạnh cho vay tiêu dùng với nhiều chuyển biến rõ rệt.