ĐẤU THẦU

Kiểm toán các dự án đầu tư xây dựng sử dụng Ngân sách nhà nước là một trong những trọng điểm của KTNN
(BKTO) - Trong những năm gần đây, Chính Phủ đã thực hiện nhiều giải pháp siết chặt công tác quản lý, nâng cao chất lượng việc sử dụng nguồn lực công đối với các dự án đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, kết quả kiểm toán hàng năm cho thấy: tại nhiều dự án đầu tư xây dựng vẫn còn xảy ra các sai sót trong công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu, nghiệm thu, thanh toán, tạm ứng, quản lý tiến độ… Xung quanh vấn đề này, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Hà Thị Mỹ Dung đã có thông tin trao đổi với báo chí.
  • (BKTO) - Trong phiên đấu thầu vàng ngày 23/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hạ giá tham chiếu vào phút chót để tăng khả năng trúng thầu của các thành viên dự thầu. Đây là phiên đầu tiên có khối lượng vàng trúng thầu cao nhất, vượt qua kỷ lục 12.300 lượng của phiên 16/5.
  • (BKTO) - “Cơ chế đấu thầu của Ngân hàng Nhà nước hiện nay là đấu thầu ngược, chính vì tác nhân đấu thầu lại làm giá vàng tăng lên vì giá sàn được đặt cao hơn thị trường” - đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nhấn mạnh vấn đề này khi đề cập đến những biến động của thị trường vàng.
  • (BKTO) - Tại phiên đấu thầu vàng miếng sáng 21/5, có 9 thành viên đã trúng thầu với tổng khối lượng trúng thầu 7.900 lượng vàng.