Hà Nội: Phát hiện và điều tra lô điện thoại Iphone lớn có dấu hiệu vi phạm

(BKTO) - Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện kho hàng khủng tại Sóc Sơn chứa trữ nhiều điện thoại iPhone có dấu hiệu vi phạm.

Thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường cho biết, ngày 05/6, Đội Quản lý thị trường số 10 - Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã kiểm tra kho hàng trên địa bàn huyện Sóc Sơn và phát hiện nhiều thiết bị điện thoại là iphone, ipad mang thương hiệu của Apple có nhiều dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc xuất xứ.

kho-hang-3.jpg
Hiện kho hàng "khủng" chứa nhiều điện thoại, thiết bị điện tử có dấu hiệu vi phạm nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Ảnh: Quản lý thị trường Hà Nội. 

Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát, bên cạnh sản phẩm hàng hóa là điện thoại iphone, ipad của thương hiệu Apple, Samsung lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều sản phẩm điện thoại, thiết bị điện tử của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác đã được bảo hộ tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm hàng hóa trong kho hàng có dấu hiệu vi phạm liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Hàng hóa tại kho hàng được chủ hàng bán trên các sàn thương mại điện tử. Đây là một trong những vụ việc kiểm tra trên thương mại điện tử lớn được lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý.

Cũng theo thông tin từ Tổng cục, sau 2 tháng đi vào hoạt động, Tổ Thương mại điện tử của Tổng cục Quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 9 vụ vi phạm trên các nền tảng thương mại điện tử với tổng số tiền phạt, trị giá hàng tịch thu, tiêu hủy gần 2 tỷ đồng.

Đây là bước khởi đầu quan trọng, đánh dấu sự vào cuộc mạnh mẽ của Tổng cục Quản lý thị trường đối với việc tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên các nền tảng thương mại điện tử nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 319 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Phát hiện và điều tra lô điện thoại Iphone lớn có dấu hiệu vi phạm