Infographic - Top 10 công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay

KHÁNH LINH | 26/08/2023 10:00:01

(BKT) Trí tuệ nhân tạo (AI) là một ngành khoa học máy tính đề cập đến quá trình tái tạo trí thông minh của con người trong máy móc. Nó bao gồm một loạt các kỹ thuật và công cụ khác nhau, nhiều kỹ thuật đã được phát triển và đưa vào thực tế, có tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Dưới đây là danh sách 10 công nghệ trí tuệ nhân tạo hot nhất hiện nay.

blue-modern-timeline-infographic-document-a4-.png
Bài liên quan
 • Trí tuệ nhân tạo: Cơ hội và thách thức cho báo chí
  (BKTO) - Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ hỗ trợ các tòa soạn phân tích dữ liệu độc giả, sáng tạo nội dung, giảm bớt những công việc lặp lại, tốn công sức. Tuy nhiên, việc sử dụng AI cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức đối với nhà báo và cơ quan báo chí.
  Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nông nghiệp: Hướng theo xu thế, nhưng còn nhiều rào cản
  Tại hội thảo “ứng dụng công nghệ trong nâng cao năng suất nông nghiệp” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), phối hợp cùng Tổng hội NN-PTNT Việt Nam tổ chức sáng 23/3, nhiều ý kiến từ giới chuyên gia cho rằng, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp khắc phục những yếu kém trong sản xuất nông nghiệp nước ta hiện nay. Tuy nhiên, để đưa công nghệ, đặc biệt là AI trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành nông nghiệp, nông dân vẫn còn là chặng đường dài với nhiều thách thức đặt ra.
  Liên minh châu Âu đẩy mạnh kế hoạch đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
  (BKTO) - Tòa Thẩm kế châu Âu (ECA) mới đây đưa tin, ECA đang triển khai đánh giá hoạt động hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) nhằm phát triển trí tuệ nhân tạo (AI). Các kiểm toán viên của ECA sẽ xem xét liệu các kế hoạch và biện pháp tài chính của Ủy ban châu Âu có giúp định vị châu Âu là đơn vị dẫn đầu toàn cầu về AI không.
Cùng chuyên mục
Infographic - Top 10 công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu hiện nay