lai suat huy dong

Lãi suất huy động trái phiếu chính phủ qua đấu thầu tiếp tục tăng trong tháng 10
(BKTO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho hay, tháng 10/2022, tổng khối lượng trái phiếu chính phủ (TPCP) huy động thành công đạt 31.450 tỷ đồng. Trong đó, lãi suất trúng thầu kỳ hạn 10 năm và 15 năm có mức tăng lần lượt là 100 và 80 điểm cơ bản so với cuối tháng 9, lên mức 4%/năm và 4,10%/năm.
  • BKTO – Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thanh khoản hệ thống ngân hàng năm 2021 khả năng sẽ không còn dư thừa nhiều như năm 2020. Do đó, lãi suất huy động (LSHĐ) có thể sẽ tăng nhẹ trở lại vào cuối năm.
  • (BKTO) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã khẳng định điều này tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021 vừa diễn ra chiều tối 31/3, tại Hà Nội.
  • (BKTO) - Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội Phạm Đình Cúc (Bà Rịa- Vũng Tàu) về việc Ngân hàng Nhà nước tiếp tục duy trì biện pháp hành chính quy định trần lãi suất huy động khiến dư luận cho rằng biện pháp này không còn hiệu quả và phi thị trường, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho rằng: Việc sử dụng một cách có chọn lọc với liều lượng và thời điểm phù hợp các biện pháp hành chính là cần thiết để đảm bảo an toàn hoạt động của thị trường tiền tệ.