Lãnh đạo Petrovietnam đôn đốc tiến độ Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

(BKTO) - Kiểm tra và đôn đốc tiến độ Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã nghe thông tin từ Ban Quản lý Dự án và Tổng thầu PETROCONs sẽ nỗ lực hòa điện đồng bộ Tổ máy số 1 trước ngày 10/5/2022.                
   

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Ảnh: Petrotimes

   

Tính đến ngày 29/4/2022, tiến độ tổng thể của Dự án NMNĐ Thái Bình 2 đạt 91,77%. Hiện nay, tại Dự án đang có hơn 1.200 công nhân của 30 đơn vị trực tiếp tham gia vào việc gia công chế tạo, lắp đặt và chạy thử, trong đó có 22 nhà thầu thi công trong nước, 04 nhà thầu nước ngoài và 04 đơn vị bảo dưỡng thiết bị.

Nhân lực thi công dự án đang được đảm bảo và vượt so với kế hoạch huy động đề ra, nhà thầu chạy thử cũng cam kết tiếp tục huy động nhân lực bổ sung để đảm bảo công tác chạy thử Nhà máy.

Hiện tại, hệ thống phòng cháy chữa cháy của Nhà máy đã cơ bản hoàn thành thi công. Ngày 20/4/2022, Công an Tỉnh Thái Bình đã phê duyệt phương án chữa cháy cơ sở giai đoạn đóng điện vào máy biến áp và hòa đồng bộ lưới điện tại Dự án NMNĐ Thái Bình 2.

Để chuẩn bị nhân lực tiếp nhận và vận hành nhà máy, Ban QLDA đã triệu tập 64 kỹ sư và 104 công nhân vận hành, bảo dưỡng sửa chữa NMNĐ Thái Bình 2 để bắt đầu đào tạo từ ngày 16/5/2022.

Mặc dù các bên đang cố gắng thực hiện theo mốc tiến độ hòa đồng bộ lưới điện theo yêu cầu, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn. Trong đó, khó khăn chủ yếu là do thiếu chuyên gia vận hành trên công trường bởi một số quốc gia vẫn còn hạn chế di chuyển để tránh ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Việc thiếu chuyên gia đã ảnh hưởng đến công tác căn chỉnh tuabin - máy phát và chạy thử hệ thống. Đây là thách thức lớn vì hệ thống tuabin - máy phát đòi hỏi độ chính xác cao và quyết định tính an toàn của toàn bộ hệ thống phát điện.

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, chia sẻ, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh đây là một Dự án khó, cần phải quán triệt tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”. Toàn hệ thống đã, đang và sẽ phải nỗ lực hết sức để đảm bảo tiến độ công việc theo kế hoạch, trước mắt là hướng tới mốc hòa lưới điện đồng bộ vào ngày 10/5/2022 một cách an toàn, hiệu quả./.
PHÚC KHANG

Cùng chuyên mục
 • Thỏa ước lao động tập thể giúp giải quyết các thách thức về việc làm
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Thương lượng tập thể đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ đại dịch và có thể tạo ra một phương tiện hiệu quả giúp người sử dụng lao động và người lao động giải quyết những thách thức mới nổi đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới thế giới việc làm.
 • Xây dựng nền an sinh xã hội hiện đại, tiên tiến, bền vững
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Việc thực hiện các chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020 cần được đánh giá tổng thể theo hướng chỉ rõ các kết quả đạt được và những hạn chế, thiếu sót, từ đó đề xuất giải pháp xây dựng nền an sinh xã hội hiện đại, tiên tiến, phát triển bền vững.
 • Tăng cường năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp ngành hàng gia vị, rau quả
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Sáng 06/5, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam (SFV-Export)”.
 • Nâng chất lượng dự thảo văn bản quy phạm pháp luật về đầu tư kinh doanh
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có ý kiến góp ý với Dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (Chương trình hành động) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng.
 • Ngày 06/5, số mắc mới Covid-19 giảm còn 3.819 ca
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Theo Bản tin của Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 05/5 đến 16h ngày 06/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.819 ca nhiễm mới, trong đó 0 ca nhập cảnh và 3.819 ca ghi nhận trong nước (giảm 486 ca so với ngày trước đó) tại 56 tỉnh, thành phố (có 2.706 ca trong cộng đồng).
Lãnh đạo Petrovietnam đôn đốc tiến độ Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2