Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại

(BKTO) - Đây là thông điệp được toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là tuổi trẻ Kiểm toán nhà nước (KTNN) lan tỏa khi trực tiếp tham gia hiến máu hoặc có nhiều nghĩa cử thiết thực nhằm thúc đẩy hoạt động hiến máu tình nguyện.

anh-tuan-anh.jpg
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh phát biểu khai mạc Chương trình. Ảnh: N.Lộc

Sáng 26/02, tại Trụ sở KTNN, Đoàn Thanh niên KTNN tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2024.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Công đoàn KTNN, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024.

Hoạt động nằm trong Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024 của Đoàn Thanh niên KTNN, hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Đoàn Thanh niên KTNN hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN (11/7/1994-11/7/2024).

Giám đốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, PGS,TS. Nguyễn Hà Thanh tham dự Chương trình. 

Về phía KTNN có các đồng chí: Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh; Trần Kim Lộc - Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán; Nguyễn Mạnh Cường - Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Đoàn thể KTNN; Lê Tùng Lâm - Chánh Văn phòng KTNN; Nguyễn Thị Quỳnh Minh - Tổng Biên tập Báo Kiểm toán; Lê Mạnh Cường - Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN.

tang-qua.jpg
Tại Ngày hội, Lãnh đạo KTNN và các đơn vị tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên y tế Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: N.Lộc

Tham dự Chương trình còn có các y, bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; cùng đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên của KTNN tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ, hiến máu nhân đạo là một hành động giàu tính nhân văn, một nghĩa cử cao đẹp đang ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội và được KTNN hưởng ứng tích cực với nhiều hoạt động ngày càng thiết thực. 

“Mỗi đơn vị máu được hiến sẽ góp thêm hy vọng cứu được tính mạng của những người bệnh đang cần đến máu” - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cho biết.

Theo Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, Ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động trong Tháng Thanh niên của Đoàn Thanh niên KTNN, cũng như triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 của KTNN. 

“Đây cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN” - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh đánh giá.

Từ nhiều năm qua, việc hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào thường niên, một nghĩa cử cao đẹp, giàu tính nhân văn của KTNN, đặc biệt là đối với các công đoàn viên và các đoàn viên, thanh niên, với thông điệp ý nghĩa “Giọt hồng - giọt yêu thương”; “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”… Những chủ đề này đã nói lên ý nghĩa to lớn của Chương trình.

_dsc0196.jpg
Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Mạnh Cường phát động Tháng Thanh niên. Ảnh: N.Lộc

Phát động Tháng Thanh niên, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Mạnh Cường khẳng định đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ KTNN, với sự chung tay hỗ trợ, phối hợp của Công đoàn KTNN và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Mạnh Cường cho biết hoạt động này đã góp phần khẳng định vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, thanh niên KTNN trong các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, từ đó góp phần tạo nên giá trị, vẻ đẹp của tuổi trẻ KTNN với xã hội.

_dsc0250(1).jpg
Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc: Kể từ khi KTNN tổ chức chương trình, cá nhân tôi đều tham gia đầy đủ và mong muốn hoạt động ý nghĩa này sẽ lan tỏa rộng rãi trong toàn Ngành. Ảnh: N.Lộc

Là một trong những cá nhân tích cực hưởng ứng các hoạt động từ thiện của KTNN nói chung, tham gia hiến máu tại Ngày hội nói riêng, Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc cho biết, bản thân từng tham gia nhiều hoạt động hiến máu từ thiện, đặc biệt là tham gia đầy đủ chương trình hiến máu của KTNN, kể từ khi chương trình được tổ chức. 

“Mỗi lần được hiến máu với tôi lại là một kỷ niệm rất đáng nhớ. Niềm vui ấy như nhân lên khi được biết mỗi giọt máu trao đi là một sự đóng góp nhỏ của bản thân để mang lại sức khỏe, niềm vui cho bệnh nhân đang cần máu” - Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc chia sẻ.

t.jpg
Phó Tổng Kiểm toán nhà nước động viên, biểu dương các cá nhân đã tích cực tham gia hoạt động. Ảnh: N.Lộc
c.jpg
Công chức, kiểm toán viên Vụ Pháp chế, KTNN mang sắc đỏ đến Ngày hội để lan tỏa tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng... Ảnh: N.Lộc
_dsc0369.jpg
Tại khu vực đăng ký hiến máu, từng dòng người vẫn xếp hàng chờ đến lượt để được hiến máu... Ảnh: N.Lộc

Cùng chuyên mục
Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại