Nam Định: Khai mạc Tuần lễ Giới thiệu nông sản an toàn năm 2023

(BKTO) - Ngày 15/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội Nông dân và Hiệp hội Nông sản sạch tỉnh Nam Định tổ chức khai trương Tuần lễ Giới thiệu nông sản an toàn năm 2023.

tuan-le.jpg
Gian hàng trưng bày sản phẩm Đông trùng hạ thảo Phúc khang. Ảnh: ST

Tuần lễ Giới thiệu nông sản an toàn diễn ra từ ngày 15-18/9/2023 tại Nhà sự kiện Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Nam Định, với nhiều nông sản đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, OCOP, VietGap, GobalGAP, nông sản hữu cơ…

Đây là cơ hội để người tiêu dùng trong tỉnh tiếp cận với các sản phẩm nông nghiệp an toàn, bảo đảm vệ sinh, chất lượng cao; đồng thời là dịp để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tìm hiểu, nghiên cứu xu hướng thị trường, xây dựng thêm các mối liên kết, hợp tác, gắn sản xuất với thị trường nhằm hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững, giá trị gia tăng cao.

Tham gia Tuần lễ Giới thiệu nông sản an toàn năm nay có 35 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể với trên 250 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Nam Định và một số sản phẩm được lựa chọn của doanh nghiệp các tỉnh: Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên và Lào Cai.

Các nông sản tiêu biểu của Nam Định bao gồm: Gạo sạch Toản Xuân, mật ong Danh Vị, gạo Quỳnh Thanh, nông sản sấy Minh Dương, ngao sạch Lenger, thủy sản Thành Vui, muối sạch Nam Định, giò 7 phút Nam Phát, thịt lợn sạch Hiền Thục, Công Danh và nhiều sản phẩm truyền thống như: Nước mắm Ninh Cơ, nước mắm Lâm Bão, Yến sào Đinh Thuận, Sừu châu Kim Thành Hoa, bánh nhãn Hải Hậu...

Tại khu trưng bày, các gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống của các địa phương được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

Cũng tại Lễ khai mạc, đại diện các trung tâm kiểm định chất lượng, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã ký kết chương trình hợp tác sản xuất, phát triển thị trường và xây dựng kênh phân phối, tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP của tỉnh./.

Cùng chuyên mục
Nam Định: Khai mạc Tuần lễ Giới thiệu nông sản an toàn năm 2023