Năng lượng sạch - Môi trường xanh

(BKTO) - Đây là chủ đề của Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng - môi trường Hà Nội năm 2023 (ENTECH HANOI 2023) diễn ra từ ngày 28-30/6/2023.

1.png
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: hanoi.gov.vn

Sự kiện do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, phối hợp với Thành phố Busan-Hàn Quốc và các đơn vị liên quan tổ chức với sự tham gia của 175 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Triển lãm trưng bày trên 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý và bảo vệ môi trường, với các hoạt động chính là: Kết nối kinh doanh; đàm phán ký kết hợp đồng; hội thảo chuyên ngành năng lượng - môi trường, chương trình quảng bá về giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Với 65% là các doanh nghiệp nước ngoài tham gia, ENTECH HANOI 2023 đã nâng tầm là hội chợ đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực năng lượng-môi trường. Thông qua sự kiện, TP. Hà Nội truyền tải thông điệp khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới, hiện đại theo hướng chuyển dịch dần nền kinh tế carbon thấp, ứng dụng các nguồn năng lượng mới để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải, hướng đến đáp ứng các quy định về phát thải carbon trên đơn vị hàng hóa xuất khẩu.

Các sản phẩm, công nghệ năng lượng - môi trường tại ENTECH HANOI 2023 gồm các lĩnh vực như: Công nghệ và xây dựng gồm các thiết bị, công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng trong các dây truyền sản xuất công nghiệp, thiết bị nhiệt, công nghệ giám sát (trực tiếp và qua hệ thống GSM), công nghệ chiếu sáng, hệ thống kiểm soát ánh sáng, các thiết bị kiểm soát và giám sát trao đổi nhiệt.

Năng lượng tái tạo, năng lượng mới, nguồn năng lượng gồm các thiết bị sản xuất và sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng đại dương. Giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt gồm các thiết bị giám sát tổn thất gas, thiết bị khí, đo lường và cung cấp, ống dẫn và van an toàn, máy bơm chuyên dụng.

Tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh: ENTECH HÀ NỘI là sự kiện chuyên ngành công nghệ năng lượng-môi trường, đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Qua 14 năm tổ chức, Hội chợ đã nâng cao chất lượng, uy tín và khẳng định được đẳng cấp quốc tế với vai trò kết nối giao thương hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng - môi trường, đặc biệt là thu hút được sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, EU... cung cấp, quảng bá đến cộng đồng doanh nghiệp những công nghệ hiện đại, có hàm lượng tri thức cao, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban tổ chức triển khai các hoạt động: Tham quan khảo sát doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các địa phương khu vực phía Bắc;  kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mở rộng cơ hội tiếp cận nhà mua/bán hàng, triển khai các giao dịch, kết nối kinh doanh B2B, đàm phán, ký kết hợp tác “1-1” giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Theo kế hoạch, ngày 29/6, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP. Hà Nội và Bộ Công Thương tổ chức “Diễn đàn Công nghệ Năng lượng và Môi trường năm 2023”.

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ Hội chợ ENTECH HANOI 2023, góp nâng cao tính lan tỏa, xây dựng hoàn thiện chính sách phát triển công nghệ năng lượng, môi trường và đưa lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng, môi trường thành một lĩnh vực có đóng góp ngày càng tăng và hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mới, tranh thủ chuyển giao công nghệ có hàm lượng tri thức cao, nguồn vốn từ đối tác quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là dịp hỗ trợ doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin, tăng cường tiếp xúc đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến, công nghệ tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường, góp phần phát triển bền vững./.

Cùng chuyên mục
Năng lượng sạch - Môi trường xanh