NGÀNH DU LỊCH

Xúc tiến du lịch lẹt đẹt vì thiếu tiền, Quỹ du lịch dư dả không tiêu đến
(BKTO) - Trong khi ngành du lịch thiếu ngân sách cho hoạt động xúc tiến, quảng bá, thì lại đang tồn tại nghịch lý khi nguồn Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch với nhiệm vụ hỗ trợ cho hoạt động xúc tiến du lịch và các hoạt động phát triển du lịch lại có tỷ lệ giải ngân rất thấp, dù nguồn khá dồi dào…
 • Châu Á - Thái Bình Dương: Lao động ngành du lịch lao đao vì Covid-19
  2 năm trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Tại châu Á - Thái Bình Dương, lao động ngành du lịch lao đao vì mất việc làm, chất lượng công việc giảm sút, sự chuyển dịch sang khu vực phi chính thức gia tăng.
 • Ngành du lịch châu Âu phục hồi nhẹ trong bối cảnh COVID-19 vẫn 'nóng'
  3 năm trước Đối ngoại
  (BKTO) - Trong những tháng mùa Hè, các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã mở cửa trở lại đường biên giới giữa các nước thành viên của liên minh này để thúc đẩy ngành du lịch toàn EU.
 • Covid-19 nhấn chìm ngành du lịch tàu biển trên toàn cầu
  3 năm trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - Cơ quan Hàng hải Na Uy vừa công bố kết quả kiểm toán đối với Công ty Hurtigruten và các sự kiện xung quanh sự cố Covid-19 xảy ra vào cuối tháng 7/2020 liên quan đến một trong những du thuyền du lịch nổi tiếng của Công ty này là MS Roald Amundsen.
 • Đà Nẵng tìm giải pháp vực dậy ngành du lịch
  4 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Là địa phương có nguồn doanh thu lớn từ du lịch và xác định du lịch là một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế-xã hội, TP. Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, sớm khôi phục hoạt động của ngành công nghiệp không khói.
 • Lối thoát nào cho ngành du lịch
  4 năm trước Đối ngoại
  (BKTO)- Sự vắng vẻ tại các điểm du lịch đang diễn ra trên toàn cầu. Khi các hạn chế của chính phủ được thiết kế để ngăn chặn đại dịch Covid-19 đã khiến hàng tỷ người phải ở nhà và đẩy ngành du lịch và lữ hành quốc tế rơi vào bế tắc.
 • Khủng hoảng bao trùm ngành du lịch thế giới
  4 năm trước Đối ngoại
  (BKTO) - Hơn 3 tỷ người trên thế giới bị yêu cầu ở nhà trong nỗ lực hạn chế lây lan của đại dịch Covid-19 gần như đã đóng băng ngành du lịch thế giới. Thiệt hại khủng khiếp được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) ước tính là khoảng 300-450 tỷ USD, tương đương gần 1/3 trong số 1.500 tỷ USD mà ngành này thu được vào năm 2019.
 • Campuchia hỗ trợ ngành du lịch, Thái Lan phát khẩu trang miễn phí
  4 năm trước Đối ngoại
  (BKTO)- Chính phủ Campuchia vừa thông báo biện pháp hỗ trợ lương tối thiểu cho người lao động làm việc trong ngành du lịch đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
 • Ngành du lịch và hàng không thế giới bị thiệt hại nặng do Covid-19
  4 năm trước Đối ngoại
  (BKTO)- Theo dự báo của các tổ chức, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sẽ tác động đến ngành du lịch tại nhiều quốc gia và khiến ngành hàng không toàn cầu thiệt hại khoảng 250 tỷ USD trong năm 2020.
 • Ngành du lịch thiệt hại nặng nề do virus Corona
  4 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Ngành du lịch Việt Nam đang phải chịu quả hậu quả nặng nề vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, khiến thị trường khách chủ lực Trung Quốc sụt giảm mạnh, trong khi khách tại một số thị trường khác cũng bắt đầu hủy tour. Các DN lữ hành và DN liên quan đến du lịch đang trong tình thế rất khó khăn.