Nông nghiệp

Tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp để hỗ trợ phát triển bền vững
(BKTO) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện Dự thảo Tờ trình Chính phủ trình Quốc hội về đề nghị xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.
 • Nam Định: Đẩy mạnh hỗ trợ hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh
  5 ngày trước Địa phương
  (BKTO) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nam Định được đẩy mạnh. Đặc biệt, Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã thu hút được 261.981 hộ đăng ký danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.
 • Động lực thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn
  11 ngày trước Địa phương
  (BKTO) - Đến nay, Hòa Bình có 80/129 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 62%; bình quân tiêu chí nông thôn mới toàn tỉnh đạt 16,2 tiêu chí/xã. Trong đó, có 28 xã nông thôn mới nâng cao, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 75 khu dân cư kiểu mẫu và 258 vườn mẫu.
 • Sản xuất nông, lâm nghiệp duy trì tăng trưởng
  12 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Tổng cục Thống kê đánh giá, sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 duy trì tăng trưởng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu.
 • Nhận diện rủi ro, thách thức khi sớm đưa các luật vào cuộc sống
  20 ngày trước Pháp luật
  (BKTO) - Khẳng định việc sớm thi hành các luật sẽ tháo gỡ nhiều vướng mắc và mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp (DN) song các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ nhận diện rõ, đầy đủ các rủi ro, thách thức, hệ quả tiêu cực để có giải pháp kiểm soát, khắc phục.
 • Vườn thực nghiệm Supe Lâm Thao: Hướng tới mô hình nông nghiệp xanh, sạch, bền vững
  22 ngày trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Phát huy vai trò là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất phân bón tại Việt Nam, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao liên tục đưa ra thị trường các sản phẩm phân bón mới phục vụ phát triển nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững; đồng thời đã nghiên cứu, đầu tư xây dựng Vườn thực nghiệm, nhằm tạo mô hình nông nghiệp sạch, không gian xanh ngay trong khuôn viên Công ty.
 • Xử lý tàu cá vi phạm, liệu cái khó có ló cái khôn?
  24 ngày trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” IUU (khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định), ngành thủy sản đang đứng trước những thách thức lớn khi chưa thể có giải pháp xử lý triệt để tàu cá vi phạm…
 • Sửa Luật thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững
  25 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Những bất cập của Luật 71/2014/QH13 Sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế (Luật thuế 71) đã rõ ràng, kéo dài nhiều năm gây rất nhiều hệ lụy, ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp nước nhà. Đã đến lúc, sắc thuế này cần phải được thay đổi.
 • Hiện đại hóa hạ tầng, phát triển thủy sản bền vững
  một tháng trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO) - Dự án Phát triển thủy sản bền vững từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ góp phần đặt nền móng vững vàng cho cơ sở hạ tầng ngành thủy sản theo hướng hiện đại, thông minh, từ đó giúp tăng cường quản lý ngành thủy sản và gia tăng giá trị sản phẩm thủy sản - ngành hàng xuất khẩu chủ lực trong nông nghiệp.
 • Kinh tế tuần hoàn “xanh hóa” tại Tiến Nông
  một tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - “Tại Tiến Nông, chúng tôi nhận thấy chuyển đổi sang sản xuất xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn là xu hướng tất yếu” - đó là kim chỉ nam hành động của Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông Nguyễn Hồng Phong.
 • Xuất khẩu “bùng nổ”, nông sản hướng đến mục tiêu tăng trưởng cao
  một tháng trước Kinh tế
  Trong 4 tháng đầu năm 2024, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt hơn 19 tỷ USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực đều tăng, với những tín hiệu tích cực từ thị trường, mục tiêu xuất khẩu nông sản năm 2024 được đánh giá là có nhiều triển vọng. Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Việt đã trao đổi thêm về vấn đề này.
 • Thu hút hàng nghìn hội viên tham gia kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 2030
  một tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Bắc Kạn đặt mục tiêu đến năm 2030, thành lập mới ít nhất 14 hợp tác xã, 154 tổ hợp tác trong nông nghiệp, thu hút thêm ít nhất 2.590 hộ hội viên nông dân tham gia các tổ chức kinh tế tập thể trong nông nghiệp…
 • Tây Ninh: Công bố 7 dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  một tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh là một trong những dự án được lãnh đạo tỉnh quan tâm và hết sức ủng hộ, bởi đây là dự án áp dụng 100% công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Thúc đẩy xuất khẩu động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn Tây Ninh
  một tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh là diễn đàn cho các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành hàng, cơ quan chức năng tìm ra giải pháp tốt nhất, đưa hoạt động xuất khẩu động vật và các sản phẩm từ động vật của nước ta ngày càng phát triển bền vững.
 • Cho vay theo chuỗi giá trị, giải cơn “khát” vốn trong nông nghiệp
  2 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Trong bối cảnh tín dụng cho nông nghiệp đang gặp nhiều rào cản do người nông dân thiếu tài sản đảm bảo, cũng như khó chứng minh năng lực, triển vọng sản xuất, việc triển khai mô hình cho vay theo chuỗi giá trị cần được ngành nông nghiệp, chú trọng hơn nữa để tăng cơ hội tiếp cận nguồn vốn.
 • THACO AGRI hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững
  2 tháng trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, năm 2024, THACO AGRI (Tập đoàn thành viên của THACO) tuyển dụng hơn 12.600 nhân sự làm việc tại các Khu liên hợp nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia.