Quảng Ninh trao chứng nhận đầu tư cho 3 dự án FDI, tổng vốn hơn 80 triệu USD

(BKTO) - Ban Quản lý Khu Kinh tế Quảng Ninh vừa trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư trên 80 triệu USD.

qninh.jpg
Từ đầu năm đến ngày 29/3, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI của năm 2023. Ảnh: baoquangninh.

Cả 3 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần này đều là các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo, công nghiệp công nghệ cao.

Sau khi hoàn thành, các dự án sẽ góp phần gia tăng năng lực sản xuất của lĩnh vực này, đồng thời, từng bước hình thành các chuỗi sản xuất đồng bộ với giá trị gia tăng cao.

Trong đó, Dự án sản xuất vành xe bằng hợp kim luyện nhẹ thông minh tại Khu công nghiệp (KCN) Bắc Tiền Phong, thuộc Khu kinh tế (KKT) Quảng Yên có tổng mức đầu tư 55 triệu USD. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xiamen Sunrise Group.

Mục tiêu của Dự án là sản xuất vành xe cho ô tô, với công suất thiết kế 2,5 triệu sản phẩm/năm. Dự kiến, quý II/2025, giai đoạn 1 sẽ được đưa vào sản xuất chính thức; quý IV là giai đoạn 2.

Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Lioncore Việt Nam 2 tại KCN Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Công nghiệp Lioncore Việt Nam.

Mục tiêu của Dự án là sản xuất sản phẩm từ plastic, gồm 2 dòng sản phẩm cao cấp là SPC (Stone Plastic Composite), WPC (Wood Plastic Composite) với tổng công suất khoảng 8.800 tấn sản phẩm/năm. Thời gian dự kiến đưa Nhà máy vào hoạt động là sau 20 tháng kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Dự án thứ ba là Dự án sản xuất dây đai an toàn ô tô tại KCN Sông Khoai, thuộc KKT Quảng Yên, với tổng vốn đầu tư gần 10,3 triệu USD. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Samsong Vina.

Nhà máy được xây dựng với mục tiêu sản xuất dây đai an toàn dùng trong ngành công nghiệp ô tô, và sản xuất chốt khóa bằng thép của dây đai an toàn. Dự kiến, đến tháng 9/2024, Dự án đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Từ đầu năm đến ngày 29/3, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các KCN, KTT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt gần 494 triệu USD, bằng 40,9% kế hoạch thu hút FDI của cả năm 2023. Đây là tín hiệu tích cực trong hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh.

Kết quả này góp phần thực hiện chủ đề công tác năm là “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân” với mục tiêu thu hút trên 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đồng thời, điều đó tiếp tục khẳng định Quảng Ninh là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước./.

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh trao chứng nhận đầu tư cho 3 dự án FDI, tổng vốn hơn 80 triệu USD