SABECO được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

(BKTO) - Ngày 29 tháng 10 năm 2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) lần đầu tiên được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người Lao động”.

ong-lester-tan-tong-giam-doc-sabeco-nhan-bang-khen-doanh-nghiep-tieu-bieu-vi-nguoi-lao-dong-2023.jpg
Ông Lester Tan, Tổng giám đốc SABECO nhận bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023. Ảnh: SABECO

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam xét chọn là sự ghi nhận cho đóng góp của doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và phát triển con người, đồng thời thúc đẩy môi trường làm việc tích cực cho người lao động. Trong 64 doanh nghiệp tiêu biểu, SABECO là một trong 9 doanh nghiệp được trao bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội nhờ những nỗ lực trong công tác chăm lo đời sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho người lao động.

Với gần 13.000 lao động trực tiếp trên toàn hệ thống, SABECO luôn lấy con người làm trọng tâm cho chiến lược tăng trưởng, nỗ lực duy trì việc làm cho người lao động, bất chấp những thách thức trong thời kỳ hậu Covid-19. Chiến lược kinh doanh của công ty hướng đến phát triển bền vững, trong đó lấy Con Người làm trọng tâm cho sự tăng trưởng. Con Người là một trong 6 trụ cột chiến lược quan trọng giúp SABECO nâng cao năng lực cạnh tranh và giữ vững vị thế doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam khi bắt đầu quá trình chuyển đổi vào năm 2019.

sabeco-la-1-trong-9-doanh-nghiep-xuat-sac-nhan-bang-khen-tu-bo-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-.jpg
SABECO là 1 trong 9 doanh nghiệp xuất sắc nhận bằng khen từ Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Ảnh: SABECO

Trong năm 2022, SABECO tiếp tục triển khai cơ cấu lương theo hiệu quả công việc cho toàn hệ thống, đồng thời đánh giá lại mức cạnh tranh của thang lương và các chế độ phúc lợi cho người lao động. Doanh nghiệp cũng ban hành các chính sách nhân sự mới nhằm đảm bảo môi trường làm việc lành mạnh và an toàn. Bên cạnh đó, các hoạt động đào tạo phát triển nhân lực được ưu tiên thực hiện với tổng số giờ đào tạo trong năm 2022 là 2.957 giờ, cho thấy tầm quan trọng của việc đào tạo năng lực của người lao động.

Với mục tiêu cổ vũ lối sống năng động, rèn luyện thể chất cho đội ngũ cán bộ nhân viên, SABECO còn tổ chức các sự kiện như Hội thao Người lao động SABECO, giúp tăng cường hoạt động thể chất và tinh thần gắn kết trong nội bộ.

Ông Lester Tan - Tổng giám đốc SABECO - nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên đối với sự thành công của công ty và hành trình hướng đến sự phát triển bền vững. Ông khẳng định công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào Con người để nâng cao sức mạnh nội tại và năng lực cạnh tranh, tạo ra giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng./.

Cùng chuyên mục
SABECO được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”