TKV: Những tín hiệu vui đầu Xuân Giáp Thìn

(BKTO) - Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đón nhận tín hiệu vui khi các đơn vị đồng loạt ra quân sản xuất, tổ chức tiêu thụ hơn 118.000 tấn than.

Tiêu thụ hơn 118.000 tấn than ngày đầu ra quân Xuân Giáp Thìn

Việc tiêu thụ những tấn than đầu tiên trong những ngày đầu năm mới có ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho công tác tiêu thụ than được thuận lợi, thực hiện hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đề ra trong năm 2024 với kế hoạch sản xuất hơn 38,7 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 50 triệu tấn than các loại.

tkv4.jpg
TKV đã đồng loạt ra quân sản xuất, tổ chức tiêu thụ hơn 118.000 tấn than trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn. Ảnh: TKV 

Theo báo cáo của TKV, ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết Giáp Thìn), các đơn vị sản xuất thuộc Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin thuộc TKV đã đồng loạt ra quân sản xuất, tổ chức tiêu thụ hơn 118.000 tấn than đầu tiên của năm mới.

Tại Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin, để thực hiện kế hoạch tiêu thụ than trong những ngày đầu năm mới, lãnh đạo Công ty đã trực tiếp xuống chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, công nhân các đơn vị, thuyền trưởng các tàu và chỉ đạo, điều hành sản xuất trong ngày làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong ngày mùng 4 Tết Giáp Thìn, Công ty huy động 3 đơn vị gồm Phân xưởng Giao nhận than Uông Bí, Vận hành thiết bị Uông Bí, Vận tải Ô tô, trong đó Phân xưởng Vận hành thiết bị Uông Bí có trên 30 cán bộ, công nhân làm việc trong ngày sản xuất đầu năm.

Đại diện Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin cho biết: Tại cảng Điền Công hiện có nhiều phương tiện đường thủy với khoảng 24.000 tấn phương tiện đang cập cảng để nhận than. Trong ngày hôm nay, Công ty sẽ tiêu thụ trên 30.000 tấn than các loại, trong đó tại cảng Điền Công tiêu thụ 20.000 tấn, cảng Bến Cân 6.000 tấn các loại than cám 5a, 5b, than cục 2a.4 cấp cho Công ty Cổ phần Kinh doanh than Miền Bắc, Nhiệt điện Hải Dương, Phân lân Ninh Bình…, và khoảng 5.000 tấn cấp trực tiếp cho Nhiệt điện Đông Triều.

Bên cạnh đó, sản xuất tiêu thụ than đầu năm mới, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã huy động các Phân xưởng Vận tải Ô tô 1, Giao nhận than 1, Kho cảng Km6, Than điện, Cơ khí và Vận hành băng tổ chức bốc rót, tiêu thụ khoảng 88.000 tấn than các loại cung cấp cho Nhiệt điện Cẩm Phả, Nhiệt điện Vũng Áng, Nhiệt điện Quảng Ninh, Nhiệt điện Vĩnh Tân 1…

Trong đó, tại Kho cảng Km6 tiêu thụ 3.300 tấn than cám 6b và tại cảng chính Cửa Ông tiêu thụ 34.288 tấn than các loại… Ngoài ra, Công ty cũng tiêu thụ 10.000 tấn than cám 5a cho Nhiệt điện Hải Phòng và tiếp nhận gần 9.000 tấn than nhập khẩu phục vụ công tác pha trộn, chế biến.

Nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch 2024

Báo cáo của đại diện các vùng và Ban sản xuất than của TKV trong buổi gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết nhằm động viên, khích lệ cán bộ, công nhân lao động (CNLĐ) toàn Tập đoàn cho thấy, dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, các đơn vị đã chăm lo chu đáo cho CNLĐ đón Tết, đồng thời bố trí trực sản xuất, bảo vệ tài sản, tài nguyên, đảm bảo an ninh trật tự. 

Trong dịp nghỉ Tết từ ngày 08/02 (29 Tết) đến hết ngày 15/02 (mùng 5 Tết) Tập đoàn sản xuất 72.000 tấn than nguyên khai, nhập khẩu 126.000 tấn, tiêu thụ 267.000 tấn, đáp ứng than cho khách hàng, đảm bảo cấp đủ than cho điện trong dịp Tết; tình hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ (PCCN) được đảm bảo, công tác bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ được giữ vững. Ngày 15/02 (mùng 6 Tết) các đơn vị trong toàn Tập đoàn đã tổ chức khai Xuân và sản xuất bình thường, tỷ lệ công nhân đi làm trong ngày khai Xuân 15/02 (mùng 6 Tết) đạt 87% (vùng miền Tây đạt 94%, vùng Cẩm Phả đạt 89%...).

Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Than Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Mạnh Tường cho biết, với những kết quả SXKD đạt được trong năm 2023, Tập đoàn và các đơn vị đã chăm lo chu đáo cho người lao động trong dịp Tết, các chế độ lương, thưởng đều cao hơn năm trước; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ xuất sắc và diện gia đình chính sách, khó khăn; người lao động các đơn vị được bố trí 513 chuyến xe cho trên 15.000 lượt CNLĐ và gia đình về quê ăn Tết và đón trở lại làm việc an toàn.

tkv-1.jpg
Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Đặng Thanh Hải phát biểu động viên người lao động tại buổi gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết Giáp Thìn. Ảnh: TKV 

Ghi nhận, biểu dương những kết quả trong SXKD năm 2023 và những ngày đầu năm mới đạt được, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh, đó là sự đoàn kết, phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, nỗ lực vượt khó của cán bộ, CNLĐ toàn Tập đoàn. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tập trung sản xuất ngay sau kỳ nghỉ Tết, đảm bảo an toàn, hiệu quả, cung cấp đủ than cho các khách hàng, đặc biệt là than cho điện. Các đơn vị khối điện lực khắc phục, sửa chữa nhanh chóng sự cố, đảm bảo sản xuất ổn định trong những tháng cao điểm, tiếp tục thực hiện tốt 3 an “an toàn - an ninh - an sinh”, hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ được giao.

tkv2.jpg
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Ngô Hoàng Ngân phát biểu. Ảnh: TKV

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân cũng khẳng định, đón Xuân mới, TKV đón nhận nhiều cơ hội mới, thời cơ mới để triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ, đảm bảo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động. Với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt khó, đồng chí tin tưởng TKV sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, năm 2024 tiếp tục là một năm thành công của TKV./.

Cùng chuyên mục
TKV: Những tín hiệu vui đầu Xuân Giáp Thìn