Trao giải cuộc thi “Tôi yêu Petrovietnam”

(BKTO) - Ngày 23/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi online “Tôi yêu Petrovietnam” đúng vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (03/9/1975-03/9/2023).

anh-3-1-.jpg
Nhiều cá nhân của các đơn vị thuộc Petrovietnam được trao giải. Ảnh: PVN

Tổng kết cuộc thi “Tôi yêu Petrovietnam”, ông Trần Quang Dũng - Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam, Phó Chủ tịch Hội đồng cuộc thi cho biết, cuộc thi “Tôi yêu Petrovietnam” lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn Tập đoàn đã thành công tốt đẹp ngoài mong đợi và vượt mọi dự báo.

Sau gần 5 năm hình thành Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp và 4 năm triển khai thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam, đến nay Tập đoàn đã hoàn thiện hệ thống giá trị văn hóa Petrovietnam, đó là: Lược sử ngành Dầu khí Việt Nam, Sổ tay văn hóa Petrovietnam với hệ giá trị cốt lõi mang đặc trưng của người dầu khí và hệ thống nhận diện thương hiệu mang khát vọng vươn lên của Petrovietnam trong thời kỳ mới.

3 năm qua là khoảng thời gian có rất nhiều biến động, Petrovietnam đã hình thành văn hóa quản trị biến động để từ đó có thể khẳng định văn hóa doanh nghiệp đã góp phần xứng đáng giúp Tập đoàn vững vàng vượt qua “khủng hoảng kép” trong năm 2020, phục hồi tăng trưởng trong năm 2021 và làm nên những kỷ lục trong các hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022.

Văn hóa cũng đã góp phần để giá trị thương hiệu năm 2023 của Petrovietnam đạt xấp xỉ 1,4 tỷ USD, tăng gấp 3 lần so với năm 2019 và Tập đoàn được công nhận đạt chuẩn văn hóa kinh doanh ngay trong đợt đầu xếp hạng theo bộ tiêu chí của Thủ tướng Chính phủ.

Cuộc thi “Tôi yêu Petrovietnam” thêm một lần nữa phát huy những giá trị văn hóa Petrovietnam, để văn hóa luôn là bệ đỡ vững chắc cho các hoạt động của Tập đoàn, vun đắp tình cảm tốt đẹp của các thế hệ người lao động dầu khí, sự đồng thuận của xã hội, khẳng định vị thế, vai trò của Tập đoàn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Petrovietnam hôm nay không chỉ là trụ cột của nền kinh tế đất nước mà còn là Tập đoàn công nghiệp năng lượng quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an ninh kinh tế, góp phần giữ gìn an ninh quốc gia trên biển và tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.

Để hiện thực hóa sứ mệnh cao cả đó, Petrovietnam xác định xây dựng và phát triển văn hóa là một trong 8 nhiệm vụ trọng tâm trong Chiến lược phát triển Tập đoàn.

Cuộc thi “Tôi yêu Petrovietnam” được Tập đoàn phát động vào ngày 11/8/2023 tại Thái Bình, diễn ra trong 5 ngày, thu hút gần 24 nghìn cán bộ nhân viên, người lao động tham gia.

Nội dung 50 câu hỏi của cuộc thi hướng người dự thi tìm hiểu về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển; những mốc son quan trọng của ngành Dầu khí, định hướng phát triển của Tập đoàn cũng như tìm hiểu văn hóa Petrovietnam.

Không khí diễn ra sôi nổi, hào hứng ở tất cả các đơn vị trong Tập đoàn. Trong 33 đơn vị tham gia, có 10 đơn vị đạt 100% số lượng cán bộ nhân viên tham gia làm bài thi; có 22/33 đơn vị đạt trên 50%.

Đơn vị có số lượng cán bộ nhân viên tham gia thi nhiều nhất là Vietsovpetro 2.799 người, tiếp theo là PV GAS 2.441 người, PV Power 2.042 người. Riêng PV Drilling là 1.706 người (vượt 110% do thu hút cả những lao động ngắn hạn cũng tham gia cuộc thi).

Kết quả cuộc thi có những con số ấn tượng khi 800 người trả lời đúng toàn bộ 50 câu hỏi; có 12.708 (53,2%) trả lời đúng từ 45 đến 49 câu hỏi.

Cuộc thi cũng tạo được những dấu ấn nổi bật từ trước đến nay, như số lượng thí sinh làm bài ngoài giờ hành chính nhiều nhất (trung bình mỗi ngày ngoài giờ hành chính từ 18h00 đến 24h00 đều có hàng nghìn người dự thi); số lượng tương tác, bình luận trên các trang mạng xã hội của Tập đoàn và đơn vị lớn nhất từ trước đến nay (khoảng 25.000 lượt tiếp cận, tương tác và bình luận); hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ các đơn vị tham gia cuộc thi hết sức phong phú và sống động.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tốt đẹp của cuộc thi “Tôi yêu Petrovietnam” và nhấn mạnh đây là cuộc thi đầu tiên tổ chức với quy mô lớn trong toàn Tập đoàn.

anh-1-1-.jpg
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: PVN

Lãnh đạo Petrovietnam cũng cho rằng, kết quả cuộc thi phản ánh đúng sự thấm sâu, lan tỏa của văn hóa Petrovietnam trong mỗi người lao động, mỗi một thành viên PVN cũng như phản ánh kết quả, thành công của quá trình tái tạo văn hóa Petrovietnam trong thời gian qua.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng mong muốn “Tôi yêu Petrovietnam” không chỉ dừng lại ở một cuộc thi mà mỗi người lao động thông qua văn hóa, quá trình, thái độ làm việc để tiếp tục thể hiện tinh thần, tình yêu đối với Tập đoàn, đơn vị. Tình yêu đối với Petrovietnam sẽ là động lực để Tập đoàn phát triển mạnh mẽ hơn, bền vững hơn, xứng đáng với vị trị vai trò Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng hàng đầu quốc gia./.

Cùng chuyên mục
Trao giải cuộc thi “Tôi yêu Petrovietnam”