Bảo dưỡng Nhà máy Đạm Cà Mau đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ

(BKTO) - Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đang tiến hành bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau theo kế hoạch thường niên từ ngày 15-28/8.

cm.jpg
Chuyên gia, kỹ sư của PVCFC nỗ lực bảo dưỡng Nhà máy Đạm Cà Mau đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ. Ảnh: PVN

Đây đã là lần bảo dưỡng thứ 12 và là một hoạt động thường niên quan trọng của PVCFC. Đáng chú ý, Công ty chọn khoảng thời gian bảo dưỡng trùng với thời điểm dừng cấp khí ngoài giàn và thời điểm thấp vụ của người nông dân.

Lãnh đạo PVCFC cho biết, nhờ sự chuẩn bị chủ động, nắm bắt được cung cầu nên lượng hàng dự trữ của Công ty đủ để cung ứng cho thị trường, phục vụ bà con nông dân.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 8 đến nay, PVCFC đã cung ứng ra thị trường hơn 100.000 tấn các loại, trong đó có hơn 60.000 tấn Urê và gốc Urê các loại, hơn 30.000 tấn NPK Cà Mau các loại, gần 20.000 tấn các sản phẩm khác như DAP, Kali, N.Humate+TE và Hữu cơ Cà Mau phục vụ nhu cầu của hệ thống tiêu thụ các cấp, bà con nông dân trong nước và Campuchia.

Ngoài ra, PVCFC cũng đã chuẩn bị sẵn hơn 100.000 tấn sản phẩm các loại tại các kho khu vực, đảm bảo đủ cung ứng phục vụ nhu cầu của hệ thống và bà con nông dân trong thời gian tới.

Để phục vụ công tác bảo dưỡng, ngay từ giữa tháng 7/2023, Nhà máy Đạm Cà Mau đã bắt đầu tổ chức các buổi hội thảo về công tác an ninh, an toàn, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị và toàn Công ty.

Ông Nguyễn Duy Hải - Giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau nhấn mạnh: An toàn là mục tiêu hàng đầu của bảo dưỡng tổng thể năm 2023. Các đơn vị phải đoàn kết, thống nhất hành động, phải thật quyết liệt hướng tới mục tiêu “An toàn - Chất lượng - Tiến độ - Hiệu quả” trong đợt bảo dưỡng lần này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Nhà máy Đạm Cà Mau đã trải qua một thời gian dài hoạt động, nhiều trang thiết bị cần thay thế, nhất là trong các hạng mục chính nên yêu cầu sự chuẩn bị phải thật chi tiết, kỹ lưỡng. Năm 2023, Nhà máy dự kiến bảo dưỡng khoảng 2.600 hạng mục lớn, nhỏ.

Đặc biệt, PVCFC có thể tự chủ trong công tác bảo dưỡng đối với các hạng mục phức tạp như: đường Găng bảo dưỡng sửa chữa E06101, trung tu máy nén K04421, K04441, K06101… - đánh dấu bước trưởng thành mạnh mẽ của năng lực cá nhân và thế mạnh cải tiến sáng tạo của PVCFC. Đó là thành quả của quá trình rèn luyện, nỗ lực học hỏi, đúc kết kinh nghiệm qua nhiều kỳ bảo dưỡng của đội ngũ PVCFC.

Hiện nay, tập thể cán bộ công nhân viên của Nhà máy đang tập trung thực hiện tốt nhất từng nhiệm vụ cụ thể của công tác bảo dưỡng nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.

Nhà máy Đạm Cà Mau dự kiến hoàn thành bảo dưỡng ngày 28/8 tới và sẽ tiếp tục hoạt động ổn định, cung cấp sản phẩm ra thị trường, nhất là các dòng phân bón chất lượng cao như Urê hạt đục, NPK sử dụng công nghệ Polyphosphate phục vụ bà con.

Cùng chuyên mục
Bảo dưỡng Nhà máy Đạm Cà Mau đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng tiến độ