Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV: "Nhân viên khỏe, doanh nghiệp mạnh"

(BKTO) - Ngày 19/8 bắt đầu Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV năm 2023 - ngày hội lớn của người lao động Dầu khí - bằng Giải giao hữu thể thao, bóng đá.

Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV năm 2023 được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và ngành Dầu khí: kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9); 48 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975-3/9/2023); chào mừng thành công đại hội công đoàn các cấp, chào mừng Đại hội VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

tuan-le-1.jpg
Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII năm 2022. Ảnh: PVN

Tuần lễ Văn hóa Dầu khí là hoạt động thường niên được Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp tổ chức trong những năm qua nhằm tuyên truyền, lan tỏa các giá trị văn hóa Petrovietnam; khơi dậy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ người lao động Dầu khí.

Đồng thời phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm trong từng đoàn viên, công nhân lao động ngành Dầu khí trong việc thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với tái tạo văn hóa Petrovietnam, xây dựng môi trường sống và làm việc chuyên nghiệp, hạnh phúc.

Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV được bắt đầu bằng Giải giao hữu thể thao, bóng đá tại khu thể thao Mỹ Đình. Năm nay, các nội dung giao hữu thể thao gồm: đá bóng, thi kéo co, thi nhảy bao bố được diễn ra ngay trong ngày khai mạc. Các môn thi đấu có sự tham gia của các vận động viên đến từ cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn các Tập đoàn/Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các đội từ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam khu vực phía Bắc.

Thông qua các hoạt động thi đấu thể thao nhằm tiếp tục tuyên truyền các giá trị văn hóa và nội dung tái tạo văn hóa Dầu khí trong đoàn viên, công nhân lao động; lan tỏa và khích lệ các đơn vị, các cấp công đoàn lựa chọn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong từng đơn vị và giao lưu giữa các đơn vị trong ngành.

Qua đó, tăng cường sự gắn kết trong đoàn viên, công nhân lao động, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các tập thể, cá nhân có tài năng/phong trào tốt, trở thành hạt nhân nòng cốt tại đơn vị cũng như toàn ngành để phát triển phong trào công nhân lao động ngành Dầu khí không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Đặc biệt, trong tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV, Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát những người đi tìm lửa” sẽ tiếp tục được tổ chức sau nhiều năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.

Năm nay, Liên hoan “Tiếng hát những người đi tìm lửa” sẽ được tổ chức ngày 22/8 tại Viện Dầu khí Việt Nam và ngày 16/9 tại TP Vũng Tàu. Cũng trong sự kiện này, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ thực hiện nghi thức phát động Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV năm 2023.

Điểm mới của Tuần lễ Văn hóa Dầu khí năm nay là việc Tập đoàn đã phát động cuộc thi online “Tôi yêu Petrovietnam” dành cho tất cả các cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn ngành. Cuộc thi đã được phát động ngày 14/8 và dự kiến trao giải vào ngày 23/8.

tuan-le-7.jpg
Người lao động dầu khí trên giàn Hải Thạch tham gia cuộc thi "Tôi yêu Petrovietnam". Ảnh: PVN

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức với quy mô toàn Tập đoàn, là dịp để các cán bộ, người lao động ôn lại truyền thống lịch sử của ngành Dầu khí, những mốc son đáng tự hào trong quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn.

Cuộc thi cũng nhằm khơi dậy lòng tự hào và phát huy tinh thần, trách nhiệm, bản lĩnh của các thế hệ “người đi tìm lửa”, lan tỏa các giá trị văn hóa Petrovietnam, tạo động lực để tập thể người lao động tiếp tục cống hiến, xây dựng và phát triển Tập đoàn. Tính đến hết ngày 17/8 đã có gần 20.000 người lao động tham gia dự thi.

Theo chia sẻ của Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, thông qua các chuỗi hoạt động, sự kiện trong Tuần lễ Văn hóa Dầu khí sẽ nâng cao nhận thức của đoàn viên, công nhân lao động về ý nghĩa của Tuần lễ Văn hóa Dầu khí, về sự cần thiết tăng cường các hoạt động: hội thi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… và các hoạt động phù hợp khác nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, nâng cao thể lực, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động trong bối cảnh mới với phương châm “Nhân viên khỏe, doanh nghiệp mạnh”./.

Cùng chuyên mục
Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV: "Nhân viên khỏe, doanh nghiệp mạnh"