Chuyển đổi số toàn diện tại PVFCCo cùng Tập đoàn FPT

(BKT) Ngày 07/9, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Tập đoàn FPT chính thức khởi động Dự án xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030.

1.jpg
Lãnh đạo PVFCCo và FPT Digital - thành viên của Tập đoàn FPT ký kết Dự án Tư vấn chuyển đổi số toàn diện. Ảnh: PTT

Với những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số, PVFCCo kỳ vọng sẽ tạo ra những đột phá trên lộ trình trở thành doanh nghiệp nông nghiệp và hóa chất đạt chuẩn mực quốc tế và phát triển bền vững.

Ông Hoàng Trọng Dũng - Chủ tịch HĐQT PVFCCo nhấn mạnh, chuyển đổi số là một trong những định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của PVFCCo. Là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PVFCCo sẽ tập trung thực hiện chuyển đổi số theo định hướng chung mà Tập đoàn đã đề ra, phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn mới.

Dự án “Xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số cho PVFCCo giai đoạn 2023-2025, định hướng 2030” sẽ do FPT Digital - Công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đồng hành cùng PVFCCo triển khai theo 02 giai đoạn.

Bước đầu, FPT Digital sẽ khảo sát hiện trạng; xây dựng mô hình vận hành số (DOM - Digital Operation Management); xây dựng lộ trình và kế hoạch triển khai chuyển đổi số.

Giai đoạn tiếp theo, FPT Digital sẽ giám sát và đánh giá mức độ thực hiện chuyển đổi số tại PVFCCo, đảm bảo quá trình chuyển đổi số luôn bám sát lộ trình và đạt mục tiêu đã xác lập.

Ông Hoàng Trọng Dũng đề nghị Ban triển khai Dự án của hai bên cần đánh giá sát hiện trạng, tính toán để xây dựng lộ trình tối ưu trong điều kiện các nguồn lực có hạn. Kết quả đầu ra phải khả thi và mang lại hiệu quả thực tế cho hoạt động của Tổng công ty cũng như từng cán bộ nhân viên, đồng thời gia tăng trải nghiệm của khách hàng trên khắp các vùng miền của đất nước.

Theo ông Lê Hùng Cường - Phó Tổng Giám đốc FPT Digital, Giám đốc Dự án, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công của Dự án, như chất lượng thông tin dữ liệu, mức độ phối hợp hoạt động, mức độ linh hoạt và điều chỉnh kế hoạch kịp thời. “Chúng tôi cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực tốt nhất, áp dụng mọi kinh nghiệm đã có để thực hiện Dự án thành công” - ông Cường nhấn mạnh.

Các chuyên gia cho rằng, với kinh nghiệm của PVFCCo trong việc ứng dụng công nghệ mới, cộng với kinh nghiệm thực tiễn mà FPT Digital đã tích lũy qua các dự án tư vấn, chuyển đổi số cho nhiều lĩnh vực trọng yếu như nông nghiệp, sản xuất, dầu khí, năng lượng..., sẽ tạo thành chìa khóa đảm bảo thành công cho chương trình chuyển đổi số tại PVFCCo.

Cùng chuyên mục
Chuyển đổi số toàn diện tại PVFCCo cùng Tập đoàn FPT