DÂN TỘC VIỆT NAM

Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân
(TBTCO) - Theo báo cáo từ Bộ Tài chính, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 của cả nước trong 8 tháng qua đã tăng khá nhiều so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu vui cho công tác giải ngân những tháng cuối năm. Tuy nhiên, việc xin điều chỉnh giảm vốn của các Bộ, ngành, địa phương vẫn còn. Chính điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ giải ngân của cả nước cũng như hiệu quả của nguồn vốn.
 • Chủ tịch Quốc hội: Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) - Tối 05/9 giờ địa phương (rạng sáng ngày 06/9 giờ Việt Nam), tại Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã gặp mặt đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Áo, Séc, Ba Lan, Đức, Hungary, Slovakia.
 • Đảng Cộng sản Việt Nam - niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
  3 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Thực tiễn phong phú, sinh động của cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua đã chứng tỏ sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng và lập nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam.
 • Tuyên ngôn Độc lập - ý chí và khát vọng của dân tộc Việt Nam
  3 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Cách mạng tháng Tám thành công, ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố với toàn thể quốc dân đồng bào và thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Bản Tuyên ngôn đã thể hiện mạnh mẽ ý chí và khát vọng của dân tộc Việt Nam “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Trải qua 75 năm, Tuyên ngôn Độc lập vẫn mang tính thời sự sâu sắc cả trên bình diện trong nước và quốc tế.