doanh nghiệp

Làm việc với doanh nghiệp, chuẩn bị cho tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW
(BKTO) - Chiều 19/4, lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương đã làm việc với Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW của Bộ Chính trị.
 • (BKTO) - Hiện nay, mặc dù số lượng doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm tỷ trọng khá trong tổng số doanh nghiệp Việt Nam, song đa phần doanh nghiệp vẫn ở cấp thấp nhất của chuỗi cung ứng trong nhiều ngành. Do đó, việc áp dụng các công cụ phát triển bền vững là một hướng đi giúp các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ có thể tham gia sâu rộng hơn vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • (BKTO) - Những tháng đầu năm nay, tỷ giá biến động mạnh khiến hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng. Điều này đòi hỏi DN cần chủ động hơn trong việc đề ra các giải pháp linh hoạt để ứng phó, từ đó hạn chế những tác động bất lợi từ biến động tỷ giá lên hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN.
 • (BKTO) - Cùng với việc đề xuất xây dựng Quỹ hỗ trợ đầu tư và các chính sách ưu đãi đầu tư đối với lĩnh vực công nghệ cao, chuyển đổi xanh và phát triển doanh nghiệp (DN) Việt Nam dẫn dắt, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) cũng đã dự kiến quy trình thực hiện chi hỗ trợ đầu tư từ Quỹ này.
 • Thành phố Thái Nguyên: Nỗ lực thu hút đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp
  5 ngày trước Địa phương
  (BKTO) - Với gần 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động, chiếm gần 40% tổng số doanh nghiệp trên toàn tỉnh, TP. Thái Nguyên khẳng định là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Để có được thành công này, thời gian qua, thành phố đã chú trọng công tác xúc tiến đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.
 • Đề nghị thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng
  5 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng, kịp thời xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh và làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nếu có hành vi thao túng thị trường.
 • Doanh nghiệp mang tinh thần dân tộc, vì một Việt Nam hùng cường
  6 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng vừa chọn được liên danh nhà đầu tư. Tập đoàn Đèo Cả tiếp tục trúng thầu, nhận trọng trách nhà đầu tư dự án này; đồng thời khẳng định vai trò tiên phong, giá trị của một doanh nghiệp mang tinh thần dân tộc mạnh mẽ...
 • Ngân hàng cam kết không để doanh nghiệp lâm, thủy sản thiếu vốn
  7 ngày trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO) - Không ít doanh nghiệp (DN) lâm, thủy sản muốn các ngân hàng tăng thời hạn khoản vay, có cơ chế xét duyệt vay vốn đơn giản, linh hoạt hơn. Trong khi đó, ngành ngân hàng cam kết sẵn sàng mở rộng tín dụng để hỗ trợ các DN này vượt khó.
 • Khơi thông các động lực tăng trưởng mới
  8 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống và khơi thông, tận dụng hiệu quả các động lực tăng trưởng mới hướng đến phát triển bao trùm, bền vững trở thành yêu cầu vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài đối với nền kinh tế Việt Nam.
 • Giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp
  8 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 820/QĐ-BTC về Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2024.
 • Tôn vinh 282 doanh nghiệp và cá nhân có đóng góp nổi bật cho ngành du lịch
  9 ngày trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh trao Giải thưởng VITA AWARDS cho 282 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực du lịch.
 • Chia sẻ kinh nghiệm cải cách doanh nghiệp nhà nước
  10 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Vừa qua, tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV) phối hợp với Ủy ban Giám sát và Quản lý tài sản nhà nước Quốc vụ viện nước CHND Trung Hoa (SASAC) tổ chức Tọa đàm “Cải cách doanh nghiệp nhà nước và quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc”. Cùng tham dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo cấp cao của hai nước Việt Nam - Trung Quốc.
 • Nâng tầm vị thế Thương hiệu quốc gia Việt Nam
  10 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, tuần lễ Thương hiệu quốc gia (THQG) Việt Nam năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 15-21/4 trên phạm vi cả nước, với các hoạt động phong phú, đa dạng.
 • Hoa Kỳ: Ban hành chuẩn mực mới về Hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp
  10 ngày trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - Vừa qua, Viện Kế toán công chứng Hoa Kỳ (AICPA) đã ban hành một chuẩn mực mới về Hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp.
 • Thực thi EPR - Cơ hội và thách thức với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam
  10 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) là cách tiếp cận của chính sách môi trường phổ biến trên thế giới và được đánh giá là công cụ rất hiệu quả trong quản lý rác thải. Hiện EPR đang được kỳ vọng là sự khởi đầu tích cực trong tiến trình thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam. Đối với cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức để DN phát triển theo hướng bền vững.
 • "Chuyển đổi kép" góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững
  12 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Thuật ngữ "Chuyển đổi kép" - xu hướng chuyển đổi số (CĐS) kết hợp chuyển đổi xanh trở nên ngày càng quan trọng trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ số và CĐS cũng được kỳ vọng là động lực thúc đẩy sự thành công của việc chuyển đổi mô hình kinh tế xanh, hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược về tăng trưởng xanh.
 • Phấn đấu đến năm 2025 có trên 300 doanh nghiệp công nghệ số
  12 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Đặng Minh Thông vừa ký ban hành Kế hoạch 63/KH-UBND về phát triển doanh nghiệp (DN) công nghệ số trên địa bàn đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.
 • Doanh nghiệp cần cơ chế thuận lợi hơn trong tiếp cận tín dụng
  14 ngày trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO) - Tín dụng đã tăng trưởng dương trở lại nhưng chưa được như kỳ vọng. Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, nhiều ý kiến đề nghị cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý, điều kiện vay vốn cho doanh nghiệp (DN).
 • Doanh nghiệp xây dựng mong được tháo gỡ khó khăn về tài chính
  15 ngày trước Kinh tế
  (BKTO) - Chia sẻ về một trong số các mong muốn của các doanh nghiệp ngành xây dựng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương nêu rõ, thiếu vốn là vấn đề của hầu hết các doanh nghiệp, trong khi năng lực tài chính là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng trúng thầu. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn giảm bớt điều kiện vay vốn, thủ tục vay vốn để có thể tiếp cận được các gói vay ưu đãi.