Hải Phòng gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tiêu biểu

(BKTO) - Tối 19/1, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ, tiếp xúc với đông đảo doanh nghiệp, khách quốc tế nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024; biểu dương, khen thưởng 60 doanh nghiệp và 2 tổ chức quốc tế tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Cảng.

gap-mat-01-913.jpg
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao Bằng khen tặng các doanh nghiệp tiêu biểu

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế vào sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của thành phố Cảng trong thời gian qua.

Chủ tịch thành phố Hải Phòng cho rằng, trong năm 2023, với sự nỗ lực của các ngành, các địa phương, cùng sự tin tưởng ủng hộ của doanh nghiệp và nhân dân, Hải Phòng tiếp tục là điểm sáng kinh tế-xã hội của cả nước trong phát triển kinh tế-xã hội.

Năm 2023, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố Hải Phòng tăng 10,34% so với năm trước, đứng thứ 5 cả nước và thứ 2 vùng đồng bằng sông Hồng.

ndo_br_gap-mat-03-1342.jpg
Chủ tịch thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng trao Bằng khen tặng doanh nghiệp tiêu biểu

Trong năm 2023, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn Hải Phòng tăng hơn 13% và đứng trong tốp đầu các địa phương có quy mô lớn về công nghiệp; gấp hơn 8 lần bình quân chung cả nước (cả nước tăng 1,5%). Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 191 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 11% so với năm 2022, vượt kế hoạch năm là 190.000 tỷ đồng. Thu hút gần 8 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 13% so với năm 2022. Tổng thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 3,62 tỷ USD, gấp 1,74 lần so với cùng kỳ năm 2022, vượt 81,16% kế hoạch năm 2023 và đứng thứ 2 toàn quốc. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 103,6 nghìn tỷ đồng, đạt 99% so với dự toán Trung ương giao. Trong đó, thu nội địa đạt 43,46 nghìn tỷ đồng, vượt 38,7% dự toán Trung ương giao…

Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định, những kết quả đáng phấn khởi trên có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thành phố.

Hiện, thành phố Hải Phòng có hơn 22 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động; trong đó có 3.521 doanh nghiệp thành lập mới, tăng gần 9,31% so với năm 2022.

ndo_br_gap-mat-04-1001.jpg
Quang cảnh lãnh đạo thành phố Hải Phòng gặp mặt các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế tiêu biểu

Một số doanh nghiệp nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam như: Vinfast, Nhựa Tiền Phong, Việt Phát, các công ty LG, Vận tải biển Việt Nam, Cảng Hải Phòng, Hoàng Huy,…

Các doanh nghiệp đã có đóng góp hơn 16 nghìn tỷ đồng cho ngân sách thành phố, chiếm gần 37% tổng thu nội địa của thành phố.

Trong đó, có 9 doanh nghiệp nộp hơn 500 tỷ đồng như: Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh Vinfast nộp hơn 2.088 tỷ đồng; Công ty cổ phần phát triển bất động sản Dragon nộp hơn 1.319 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy nộp hơn 1.154 tỷ đồng…

ndo_br_gap-mat-02-1509.jpg
Các doanh nghiệp tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng

Cùng với đó, các doanh nghiệp còn tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, chung tay, góp sức cùng thành phố trong xóa đói, giảm nghèo, các hoạt động quan trọng của thành phố, chăm lo các gia đình chính sách, bảo vệ môi trường… tiêu biểu như: Tập đoàn Hoàng Huy, Tập đoàn Sao Đỏ, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Doji, Công ty khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tin tưởng rằng, với vai trò là lực lượng tiên phong trong phát triển kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Hải Phòng tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp sức cùng thành phố hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về kinh tế-xã hội trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Nhân dịp này, thành phố Hải Phòng biểu dương và trao Bằng khen tặng 60 doanh nghiệp và 2 tổ chức quốc tế tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Cùng chuyên mục
Hải Phòng gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tiêu biểu