KHỞI SẮC

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024: Kỳ vọng khởi sắc hơn!
(BKTO) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trải qua một năm 2023 với nhiều biến động. Sang năm 2024, thị trường này được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn nhờ bối cảnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi, thị trường bất động sản đã qua giai đoạn khó khăn nhất, môi trường lãi suất thấp, cũng như các quy định pháp lý rõ ràng hơn.
 • (BKTO) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, với những điều kiện về lãi suất, nhu cầu vay của doanh nghiệp cũng như cơ chế vận hành chung của các tổ chức tín dụng, kỳ vọng tăng trưởng tín dụng năm 2024 sẽ khởi sắc hơn rất nhiều so với năm 2023.
 • (BKTO) - Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 10 của tỉnh Ninh Bình tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 8.700 tỷ đồng, tăng 5,2% so với cùng kỳ; lũy kế 10 tháng năm 2023 đạt gần 80.000 tỷ đồng, tăng 1,5% so với cùng kỳ.
 • (BKTO) - Thách thức đến với xuất khẩu ngành hàng thủy sản ngày càng lớn nên ngành nông nghiệp cùng các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm giải pháp để tạo đà bứt phá tăng trưởng những tháng cuối năm.
 • Sản xuất công nghiệp tháng 7 khởi sắc hơn
  7 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Sản xuất công nghiệp tháng 7 có sự khởi sắc hơn với Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) ước tính tăng 3,9% so với tháng 6/2023 và tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước.
 • Diện mạo nông thôn ở Hòa Bình ngày càng khởi sắc
  7 tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Tính đến hết quý II năm 2023, kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hòa Bình đã đạt được nhiều kết quả khả quan, diện mạo nông thôn và đời sống người dân được nâng lên rõ rệt; phát huy được sức mạnh to lớn của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.
 • Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu khởi sắc
  9 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Sản xuất công nghiệp tháng 5/2023 có những dấu hiệu khởi sắc hơn với chỉ số sản xuất công nghiệp ước tính tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước.
 • Hải Dương: Đầu tư thu hút FDI có nhiều khởi sắc
  một năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Tính đến hết tháng 9/2022, toàn tỉnh Hải Dương có 495 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn 9.218,2 triệu USD, đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ; thu hút trên 210.000 lao động trực tiếp và gián tiếp. Tổng lũy kế vốn đầu tư thực hiện của các DN FDI ước đạt 7.600 triệu USD.
 • Quảng Nam: Kinh tế - xã hội tiếp đà khởi sắc
  một năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Nhờ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và địa phương, phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2022 của tỉnh Quảng Nam đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, khu vực công nghiệp tiếp tục đóng vai trò động lực dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế; hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2021…
 • Sản xuất công nghiệp khởi sắc
  một năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 7/2022 tiếp tục phục hồi, ước tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 11,2% so với cùng kỳ năm trước. Lý do là các doanh nghiệp (DN) đã nỗ lực mở rộng sản xuất bù lại khoảng thời gian 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 • Thị trường chứng khoán khởi sắc ngày đầu tháng 3
  2 năm trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO)- Thị trường chứng khoán trong nước cũng như quốc tế đã mở đầu tháng 3 đầy khởi sắc khi ghi nhận "sắc xanh" ở hầu hết các thị trường.
 • Tận dụng nền tảng FTA, kim ngạch xuất khẩu khởi sắc trong 2 tháng đầu năm 2021
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO)- Trong bối cảnh nhiều khó khăn, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 2 tháng đầu năm vẫn gia tăng, cho thấy doanh nghiệp Việt đang tận dụng ngày càng hiệu quả hơn các hiệp định thương mại tự do.
 • Nghệ An: Du lịch khởi sắc sau đại dịch Covid-19
  3 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Nghệ An là tỉnh giàu tiềm năng phát triển du lịch từ biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, tạo được sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch Covid-19, những tháng đầu năm 2020 lượng du khách suy giảm mạnh, nhiều doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, khách sạn phải ngừng hoạt động, lao động du lịch không có việc làm.
 • Chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm, VN-Index khởi sắc trở lại
  3 năm trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO) - Phố Wall quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (18/12) khi những tác động từ tin tức xung quanh gói kích thích kinh tế hạ nhiệt. Ở thị trường trong nước, VN-Index sau phiên lao dốc mạnh ngày 17/12 đã nhanh chóng sôi động trở lại và vượt xa mốc 1060 điểm trước đó.
 • Ngành chế biến, chế tạo khởi sắc dẫn dắt chỉ số công nghiệp đi lên
  3 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 11 ước tính tăng 0,5% nhờ hoạt động sản xuất tiếp tục khởi sắc, đặc biệt là ngành chế biến, chế tạo với mức tăng cao 11,9%.
 • Kinh tế Việt Nam có thể khởi sắc trở lại
  3 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Ngày 5/5, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố Bản tin cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 5/2020. Theo đó, WB nhận định, điểm sáng là kinh tế Việt Nam có thể sẽ khởi sắc trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội trên toàn quốc từ ngày 23/4.
 • Chứng khoán khởi sắc do Mỹ hoãn áp thuế một số hàng hóa Trung Quốc
  4 năm trước Đối ngoại
  (BKTO) - Tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện sau khi Chính phủ Mỹ thông báo sẽ lùi thời hạn cho đợt áp thuế mới đối với một số sản phẩm tới ngày 15/12 thay vì ngày 1/9 như dự kiến trước đây.
 • Hoạt động ngân hàng: Triển vọng kinh doanh tiếp đà khởi sắc
  5 năm trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO) - Kết thúc quý I/2018, nhiều ngân hàng đã báo lãi nghìn tỷ đồng. Kết quả này cộng với các chỉ số tăng trưởng khác đã góp phần làm nên dấu ấn cho bức tranh hoạt động ngân hàng. Đây cũng là cơ sở giúp các tổ chức tín dụng (TCTD) thêm lạc quan về triển vọng kinh doanh của ngành ngân hàng trong quý II và cả năm 2018.
 • Tăng trưởng kinh tế trên đà khởi sắc
  5 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Trong 9 năm qua, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I chưa bao giờ vượt quá 7%, cao nhất là năm 2015 cũng chỉ tăng 6,12% và thấp nhất là năm 2009 tăng 3,14%. Bởi vậy, mức tăng trưởng quý I/2018 ước khoảng 7,38% được nhận định là kết quả của việc ban hành các giải pháp và chỉ đạo quyết liệt từ phía Chính phủ, sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, các ngành, các địa phương.