nông sản

Đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản chủ lực, giàu tiềm năng
(BKTO) - Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội, chiều 04/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đề cập đến các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu, nhất là việc tận dụng ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) và tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ phục vụ chế biến sâu nông, lâm, thủy sản; trong đó có những nông sản xuất khẩu chủ lực, giàu tiềm năng của Việt Nam như gạo, rau quả…
  • Trong 4 tháng đầu năm 2024, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt hơn 19 tỷ USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực đều tăng, với những tín hiệu tích cực từ thị trường, mục tiêu xuất khẩu nông sản năm 2024 được đánh giá là có nhiều triển vọng. Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Việt đã trao đổi thêm về vấn đề này.
  • (BKTO) - Những tháng đầu năm 2024, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua tỉnh Lạng Sơn luôn được duy trì và ổn định tại 7 cửa khẩu với hiệu suất thông quan cao. Điều này góp phần gia tăng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn so với cùng kỳ năm 2023.
  • (BKTO) - Với vai trò “cầu nối”, ngành công thương Hải Phòng đã và đang nỗ lực kết nối, hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp, người sản xuất trên địa bàn thành phố Cảng và các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo trong cả nước.