Sẵn sàng kích hoạt các biện pháp, chủ động kiểm soát tình hình tại tất cả điểm thi vào lớp 10

(BKTO) - Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch gắn với công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 .                
   

Khu vực cách ly liên quan đến chùm ca bệnh mới tại Đông Anh

   

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 có 93.363 thí sinh đăng ký dự thi. Sở đã thành lập 184 điểm thi với 3.988 phòng thi; điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi. Công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi đã được chuẩn bị nghiêm túc, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức diễn tập công tác coi thi vào lớp 10, đặt ra nhiều tình huống giả định để kiểm soát tốt mọi diễn biến, lưu ý đến việc tổ chức phân luồng đón thí sinh vào và ra khỏi điểm thi bảo đảm giãn cách, không tập trung đông người. Từ nay tới trước 16h ngày 11/6, các trường THCS hoàn thành việc tổ chức cho thí sinh học quy chế thi.

Báo cáo tại cuộc họp, bên cạnh việc tiếp tục triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn dịch, các đơn vị cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn. Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi bảo đảm an toàn; xét nghiệm cho cán bộ, giáo viên coi thi tại một số quận, huyện.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, biểu dương tâm thế, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong việc chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và các nhiệm vụ khác của Thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị, trong mọi tình huống, các đơn vị, địa phương không được lơ là, chủ quan, mất bình tĩnh, phải bám sát các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND Thành phố để vận dụng linh hoạt, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan; kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống nhân dân.

Đối với Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các đơn vị phải ứng trực 24/24/7, sẵn sàng kích hoạt tất cả các biện pháp bao vây, khoanh vùng, xử lý khi có tình huống phát sinh; chủ động kiểm soát tình hình nếu có sự cố tại bất kỳ điểm thi nào. Sở Y tế tăng cường xét nghiệm sàng lọc tại những nơi có nguy cơ; ưu tiên xét nghiệm sàng lọc cho lực lượng cán bộ coi thi tại 10 địa bàn gồm: Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thường Tín.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Hiện tại, các công việc triển khai Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội đã được triển khai đúng tiến độ. Chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy là bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Kỳ thi. Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiếp tục kiểm tra tại các địa phương về công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi, các đơn vị cần hiện thực hóa, tiên lượng chủ động xử lý các tình huống phát sinh, tổng duyệt phương án diễn tập; gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tổ chức Kỳ thi nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối ở mọi khâu.

Với tinh thần chung sức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến các địa phương, phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm về công tác bảo đảm an toàn cho Kỳ thi./.

THÙY LÊ

Cùng chuyên mục
Sẵn sàng kích hoạt các biện pháp, chủ động kiểm soát tình hình tại tất cả điểm thi vào lớp 10