Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2023-2028

(BKTO) - Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam tại Kế hoạch số 2143/KH-DKVN-CĐDK ngày 04/4/2023 về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023; thiết thực chào mừng sự kiện Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn PV GAS đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và có tính thực tiễn.

4.-chi-bo-vp-chuc-mung.jpg
Công đoàn PV GAS tích cực giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp vào Đảng. Ảnh: PVGAS

Công đoàn PV GAS đã phối hợp cùng chính quyền xây dựng, ban hành các kế hoạch tổ chức và hưởng ứng các chương trình trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ và các hoạt động ATVSLĐ năm 2023, đồng thời đẩy mạnh triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ được tổ chức vào cuối Tháng 6/2023. Tất cả các Công đoàn cơ sở đơn vị đều đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện.

Trong tháng 5 vừa qua, Công đoàn PV GAS đã tham gia Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ và tuyên dương người lao động (NLĐ) Dầu khí tiêu biểu do Tập đoàn tổ chức tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng thời, Công đoàn PV GAS tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa: chương trình đối thoại Tháng 5; Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp vào Đảng, chương trình “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” với 16 Công đoàn cơ sở các đơn vị đã đăng ký và triển khai 40 hoạt động.

3.-niem-vui.jpg
Người lao động PV GAS đồng lòng hưởng ứng các chương trình ATVSLĐ, bảo vệ môi trường sống. Ảnh: PVGAS

Chương trình đối thoại Tháng 5 với một chuỗi các hoạt động: khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người lao động; tổ chức đối thoại, lắng nghe và ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về chế độ chính sách liên quan đến người lao động; triển khai, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở giải quyết, hỗ trợ kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của NLĐ.

Với chương trình Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, giới thiệu công đoàn viên ưu tú cho Đảng để xem xét kết nạp vào Đảng, 16/16 đơn vị thuộc PV GAS đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công và giới thiệu 34 công đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng bộ Tập đoàn tổ chức.

Không chỉ vậy, Công đoàn PV GAS còn xây dựng và đăng ký với Công đoàn ngành 5 chương trình chào mừng Đại hội, đã hoàn thành 4 chương trình cùng chương trình hội diễn văn nghệ sẽ diễn ra vào ngày 23/6/2023. Các chương trình chào mừng đều đạt kết quả ấn tượng: 121 tác giả với hơn 500 tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động PV GAS năm 2023”; 88% CBCNV tham gia khảo sát, đánh giá sự hài lòng của NLĐ; tài trợ xây dựng Cầu Kênh Lung Sậy tại ấp Tân Hiệp Lợi, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau; 148 sáng kiến đăng ký trên phần mềm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công đoàn PV GAS tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ, phát động 4 đợt thi đua trong năm 2023 cho tất cả các Công đoàn cơ sở và CBNV thực hiện; tuyên truyền thực hành văn hóa doanh nghiệp, chương trình 5S; tham gia cùng đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ của chính quyền tại 10 cơ sở thuộc 6 đơn vị; tổ chức các hoạt động chuyên đề về ATVSLĐ để đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, quyền lợi, sức khỏe cho NLĐ.

2.-giai-bong-da-pvgas.jpg
Giải bóng đá PV GAS mở rộng đạt được kết quả có chất lượng và lan tỏa tình đoàn kết. Ảnh: PVGAS

Các hoạt động thể dục thể thao cũng được tổ chức thường xuyên: Giải bóng đá PV GAS mở rộng mời các đơn vị trong ngành tham gia, Giải bóng bàn giữa các đơn vị khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các giải bóng đá, bóng bàn, chạy bộ, tennis… nội bộ và liên quân đã diễn ra hào hứng trong nửa đầu năm 2023 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tạo niềm hứng khởi hướng tới cùng một mục tiêu chung vì NLĐ và tình đoàn kết của tổ chức công đoàn./.

Cùng chuyên mục
Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2023-2028