Tổng công ty Khí Việt Nam khai trương Gian triển lãm “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023

(BKTO) - Chiều ngày 13/9/2023, Ban Lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã khai trương Gian triển lãm với chủ đề: “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh”, đồng thời tham dự Lễ khai mạc Không gian triển lãm GRECO 2023. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 33 năm thành lập PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023).

1.-nghi-le-khai-mac.jpg
Nghi thức khai mạc Không gian triển lãm GRECO 2023. Ảnh: PVGAS

Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023) có sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 13 đến ngày 17/9/2023, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Lễ Khai mạc được tổ chức trọng thể tại quảng trường Nhà hát Thành phố và nhận được sự quan tâm, tham dự của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Tham gia Lễ khai trương Gian triển lãm PV GAS, về phía PV GAS có lãnh đạo Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các ban/đơn vị trực thuộc và thành viên. Phát biểu khai trương Gian triển lãm PV GAS, ông Phạm Văn Phong, Tổng Giám đốc PV GAS khẳng định: Triển lãm lần này là một cơ hội để Tổng công ty Khí Việt Nam cung cấp các thông tin về giải pháp năng lượng xanh của PV GAS đúng như chủ đề của Triển lãm; đồng thời giúp cộng đồng doanh nghiệp có thể tiếp cận các giải pháp về năng lượng nhằm đảm bảo tăng trưởng xanh, phù hợp với xu hướng chung đang diễn ra trên quy mô toàn cầu.

2.-cat-bang-khai-truong.jpg
Ban Lãnh đạo PV GAS khai trương Gian triển lãm của Tổng công ty Khí Việt Nam với chủ đề: “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh”. Ảnh: PVGAS

Thể hiện rõ thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh”, nội dung triển lãm của PV GAS đề cao sứ mệnh là đơn vị tiên phong thực hiện chủ trương của Nhà nước trong công cuộc tăng trưởng xanh, bằng việc cung cấp các giải pháp về năng lượng sạch phục vụ cho sản xuất, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sạch/xanh. Với vị thế là đơn vị Lá cờ đầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, tiên phong và chủ đạo trong ngành công nghiệp khí, PV GAS tham gia các chương trình trọng điểm của TP. Hồ Chí Minhvà cả nước, hướng tới một tương lai xanh hơn, sạch hơn, bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, bắt đầu từ ngày hôm nay.

Gian triển lãm của PV GAS lan tỏa một màu xanh tươi, áp dụng các hiệu ứng truyền thông hiện đại và hiệu quả, mang đến cho khách tham quan một không khí thân thiện, giàu thông tin và tăng cường giao tiếp. Tại đây, khách tham quan được trải nghiệm các phương thức hiển thị kỹ thuật số có khả năng tương tác hiện đại, với đầy đủ thông tin về chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của PV GAS cùng các định hướng sản phẩm/dịch vụ khí xanh trong tương lai mà PV GAS đang tích cực chuẩn bị và nỗ lực hướng tới.

4.-cham-thu-nghiem.jpg
Thử nghiệm các phương thức hiển thị kỹ thuật số có khả năng tương tác hiện đại. Ảnh: PVGAS

Gian triển lãm được bài trí hợp lý, giúp khách tham quan tiếp nhận đầy đủ thông tin về các loại sản phẩm khí đa dạng mà PV GAS đã hoàn chỉnh chuỗi thu gom/nhập khẩu, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh: Khí thiên nhiên, LNG, CNG, LPG, Khí thấp áp, Condensate…; cùng chuỗi hệ thống hạ tầng công nghiệp khí hiện đại, đồng bộ từ thượng đến hạ nguồn. Định hướng tương lai của PV GAS cũng được biểu đạt bằng những hình thức đa dạng, qua các kiến thức về sản phẩm tiềm năng cho chế biến hóa dầu từ khí như Methane, Ethane, Propane, Butane…và định hướng phát triển các sản phẩm khí xanh phát thải CO2 bằng không (Hydro xanh lá, Amonia xanh lá…).

Cũng trong ngày Khai mạc, Gian triển lãm PV GAS đã đón tiếp các vị đại biểu, khách quý và đông đảo người dân đến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm. Tất cả đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các thông tin tổng hợp và hữu ích trong không gian triển lãm mới lạ và hấp dẫn.

Từ nhiều năm qua, Tổng công ty Khí Việt Nam đã triển khai tích cực quá trình dịch chuyển tất cả các khâu trong chuỗi giá trị khí theo hướng giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và giảm phát thải dần về không. “Hành trình năng lượng xanh” của PV GAS được ưu tiên thực hiện liên tục, nhằm bắt kịp nhu cầu thị trường, xu thế xã hội và là cơ sở để doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong tương lai, phù hợp với hướng phát triển của ngành năng lượng thế giới trong những năm qua và trong tương lai gần./.

Cùng chuyên mục
Tổng công ty Khí Việt Nam khai trương Gian triển lãm “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh” tại GRECO 2023