CIEM

BSR chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo CIEM
(BKTO) - Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa làm việc với Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.
 • Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2019 đối mặt nhiều thách thức
  4 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Trong báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) nghiên cứu về kinh tế vĩ mô, CIEM đã cập nhật dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 của Việt Nam là 6,88%; giảm nhẹ so với mức dự báo 6,93% mà cơ quan này đã đưa ra vào tháng 01/2019.
 • Cần hoàn thiện chính sách thuế hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững
  5 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - “Nghiên cứu sử dụng công cụ chính sách thuế nhằm điều tiết nền kinh tế hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam” là chủ đề cuộc Hội thảo do Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) phối hợp với Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (NIF) tổ chức ngày 11/3, tại Hà Nội.
 • Cần vượt qua những rào cản để cơ cấu lại nền kinh tế hiệu quả
  6 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Tại Hội thảo “Vượt qua các rào cản để thực hiện thực chất cơ cấu lại nền kinh tế Việt Nam” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức mới đây tại Hà Nội, các chuyên gia đã đánh giá sơ bộ kết quả cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2015-2017, từ đó đề xuất giải pháp chính sách nhằm thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng hiệu quả hơn.
 • Dai dẳng nỗi lo thâm hụt ngân sách
  7 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Thâm hụt ngân sách tiếp diễn từ năm này qua năm khác và vẫn đang là một trong những vấn đề đáng lo ngại của nền kinh tế Việt Nam. Nhận định này được không ít chuyên gia đưa ra tại các cuộc Hội thảo đánh giá tình hình kinh tế quý I/2016 gần đây.