Đèo Cả hướng tới chiến lược tăng trưởng xanh

(BKTO) - Ngày 13/9/2023, Tập đoàn Đèo Cả tham gia Hội thảo và Triển lãm công nghiệp Thép Việt Nam hướng tới “Chiến lược tăng trưởng xanh" do Hiệp hội Thép tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Các phiên thảo luận diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn, mang tính xây dựng.

5.jpg
Tổng Giám đốc Tập đoàn chia sẻ về hoạt động thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh

Hội thảo với sự tham dự của Lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, đại diện lãnh đạo các đơn vị hàng đầu ngành Thép và nhiều đối tác, doanh nghiệp có liên quan.

Tập đoàn Đèo Cả với vai trò là nhà doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm thép, tham gia đầu tư thi công xây dựng.

Trong bài tham luận “Đèo Cả hướng tới chiến lược tăng trưởng xanh", Ông Ngọ Trường Nam - Tổng giám đốc Tập đoàn đã nêu rõ vai trò và trách nhiệm của Đèo Cả về vấn đề này. 

a-nam.jpg

Với sứ mệnh “Góp phần mang lại cuộc sống an toàn và sung túc cho con người, đất nước Việt Nam”, chúng tôi hiểu rõ trách nhiệm của mình với đất nước không chỉ ở những công trình giao thông hoàn thành được đưa vào sử dụng, khai thác, mà còn hướng đến “Chiến lược tăng trưởng xanh” hướng tới nền kinh tế xanh và tạo ra môi trường phát triển bền vững.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đèo Cả Ngọ Trường Nam

Qua những thành quả đã đạt được cùng định hướng chiến lược trong tương lai, Đèo Cả chú trọng đến việc xây dựng công trình xanh, đặc biệt là các công trình hầm đường bộ vào hệ thống giao thông đất nước, giúp giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, rút ngắn thời gian, giảm hao mòn, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, giảm lượng khí thải lớn ra thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

2.jpg
Hình ảnh các công trình xanh của Tập đoàn Đèo Cả

Song hành với việc xây dựng hệ thống thi công tối ưu, Đèo Cả thực hiện nghiên cứu các giải pháp bảo vệ môi trường kết hợp quy trình quản lý nghiêm ngặt, máy móc thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp, sử dụng vật liệu xanh trong thi công và phát triển con người gắn với xây dựng môi trường xanh.

3.jpg
Dự án hầm Hải Vân 2 khi hoàn thành rút ngắn thời gian di chuyển các phương tiện xuống còn 15 phút so với 41 phút nếu đi qua đèo

Đèo Cả đã có những kiến nghị lên Cơ quan Nhà nước và Hiệp hội Thép về việc ban hành tiêu chuẩn, định mức trong các sản phẩm Thép xanh. Đây chính là kỳ vọng của Tập đoàn để đưa chiến lược phát triển theo đúng mục tiêu đặt ra.

6.jpg
Kiến nghị của Đèo Cả đối với Các cơ quan Quản lý Nhà nước và Hiệp hội Thép

Trong tương lai, con số công trình xanh của Tập đoàn Đèo Cả đảm nhận sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, mang đến một cuộc sống an toàn cho người dân, đất nước Việt Nam./.

Cùng chuyên mục
Đèo Cả hướng tới chiến lược tăng trưởng xanh