ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Nỗ lực để phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
(BKTO) - Tại buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đắk Mil mới đây, Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Nông Hồ Hữu Tuấn yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển đối tượng tham gia trong những tháng còn lại của năm.
 • Thái Bình: Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế, góp phần thu hút đối tượng tham gia
  một năm trước Địa phương
  (BKTO) - Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thái Bình luôn chú trọng thực hiện nhiều giải pháp để mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó đặc biệt tập trung vào việc đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh (KCB) cho người dân, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút người dân tham gia chính sách.
 • BHXH tỉnh Nghệ An: Không ngừng mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT
  2 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Nghệ An đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp để phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn. Hiệu quả mang lại là số người tham gia BHXH, BHYT không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, tốc độ phát triển, tỷ lệ bao phủ BHXH trên địa bàn tỉnh còn thấp và có khoảng cách xa so với tỷ lệ bao phủ chung của cả nước.
 • Không để trường nghề thành “vùng trũng” trong phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế
  2 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Trong khi tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) đối với học sinh phổ thông luôn đạt trên 90%, thì tỷ lệ này đối với học sinh, sinh viên (HSSV) tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) chỉ đạt trên dưới 50%, thấp nhất trong khối HSSV. Với việc chưa tham gia BHYT, không ai khác, chính HSSV sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, rủi ro khi không may gặp đau ốm hoặc mắc bệnh hiểm nghèo.
 • Làm sao để phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội?
  6 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020, nước ta phải đạt được 50% người lao động tham gia các loại hình bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên trên thực tế, nhiều chính sách của BHXH vẫn chưa thực sự được người lao động quan tâm. Luật BHXH năm 2014 đã mở rộng đối tượng tham gia loại bảo hiểm này, đây vừa là cơ hội cho người lao động nhưng cũng là thách thức khó khăn đối với ngành BHXH.