KINH TÊ

Tăng trưởng GDP quý I/2024 cao nhất giai đoạn 2020-2023
(BKTO) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, tăng trưởng GDP quý I/2024 đạt 5,66%, cao nhất trong giai đoạn 2020-2023. Đây là nỗ lực lớn trong bối cảnh nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn.
  • (BKTO) - Sáng 20/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Tham dự khai mạc Kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; đại biểu Quốc hội 63 tỉnh, thành phố; các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
  • (BKTO) - Bình Dương chủ động nắm bắt và triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
  • (BKTO) - Quản lý việc tuân thủ thuế trong nền kinh tế số gặp nhiều khó khăn hơn so với nền kinh tế truyền thống do tính phức tạp, tính đa dạng và tính toàn cầu của các hoạt động kinh tế. Các giao dịch diễn ra trên môi trường mạng, thông qua các nền tảng số khiến cho việc theo dõi, kiểm soát và quản lý thuế trở nên khó khăn hơn. Do vậy, thực hiện phân tích rủi ro để quản lý việc tuân thủ pháp luật của người nộp thuế (NNT) có ý nghĩa quan trọng.