Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của tỉnh Bình Dương

(BKTO) - Hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh Bình Dương hiện có tín hiệu phục hồi, xuất khẩu tại nhiều thị trường chủ lực đã lấy lại đà tăng trưởng. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh

bd.png
Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 4 tháng đầu năm 2024 của tỉnh Bình Dương đạt gần 11 tỷ USD. Ảnh sưu tầm

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 4 tháng đầu năm 2024 của tỉnh này đạt gần 11 tỷ USD, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm 2023. Trong mức tăng trưởng chung, khối doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt với tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa đạt gần 8,9 tỷ USD, tăng 15,3%.

Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của ngành gỗ đạt hơn 1,9 tỷ USD (tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2023), hàng dệt may đạt 925,5 triệu USD (tăng 8,6%), giày da đạt 545,9 triệu USD (tăng 5,8%), máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 511,7 triệu USD (tăng 17,5%).

Như vậy, trong 4 tháng đầu năm 2024, Bình Dương đứng thứ 4 cả nước về kim ngạch xuất khẩu với gần 11 tỷ USD. Trong đó, khu vực kinh tế trong nước đạt hơn 2 tỷ USD, tăng 16,8%; khu vực kinh tế có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt gần 9 tỷ USD, tăng 15,3%. Mỹ là thị trường xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao nhất của tỉnh Bình Dương với hơn 4,8 tỷ USD, chiếm 43,6% kim ngạch xuất khẩu và tăng 14,3% so với cùng kỳ.

Cũng theo tỉnh này, dự báo, quý II/2024 có 41,78% số doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh tốt hơn so với quý trước, trong đó, nhiều doanh nghiệp dự đoán số lượng đơn đặt hàng và doanh thu sẽ cao hơn.

Hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh Bình Dương hiện có tín hiệu phục hồi, xuất khẩu tại nhiều thị trường chủ lực đã lấy lại đà tăng trưởng, đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư gắn với xúc tiến thương mại, cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, giảm chi phí cho doanh nghiệp, hỗ trợ cho hoạt động xuất nhập khẩu, nhất là việc bảo đảm thông quan hàng hóa nhanh./.

Cùng chuyên mục
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của tỉnh Bình Dương