PVChem hợp tác với PVFCCo đa dạng hóa sản phẩm hóa chất

(BKTO) - Chiều 25/8, tại Hà Nội, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) và Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã ký kết hợp tác kinh doanh Dự án Nhà máy sản xuất nước oxy già (H2O2).

ch2.jpg
PVChem và PVFCCo ký kết hợp tác kinh doanh Dự án Nhà máy sản xuất nước oxy già. Ảnh: PVN

Thực hiện chủ trương tăng cường phát huy nội lực và phát triển liên kết chuỗi giữa các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sau một thời gian khẩn trương hợp tác nghiên cứu, PVFCCo và PVChem nhận thấy việc xây dựng Nhà máy sản xuất nước Oxy già (H2O2) phù hợp với kế hoạch tổng thể, mục tiêu phát triển, định hướng của ngành dầu khí Việt Nam và 02 Tổng công ty.

Sản phẩm Oxy già không chỉ giúp đa dạng hóa sản phẩm sản xuất, kinh doanh của 02 doanh nghiệp, mà đây còn là sản phẩm mà thị trường trong nước và quốc tế đều có nhu cầu cao.

Từ thực tế đó, PVChem và PVFCCo đã thống nhất ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh Dự án Nhà máy sản xuất nước oxy già. Theo đó, Nhà máy dự kiến được đặt tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với tổng mức đầu tư khoảng 870 tỷ đồng, Nhà máy có công suất thiết kế 40.000 tấn H2O2/năm và sử dụng một phần nguồn khí hydro của Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Tham gia hợp tác trong Dự án này, PVFCCo có cơ hội mở rộng sản xuất và kinh doanh hóa chất trên cơ sở tận dụng các sản phẩm từ quá trình sản xuất phân đạm và cơ sở hạ tầng sẵn có tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Còn PVChem có cơ hội phát triển các dự án về hóa chất, hóa dầu, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, gia tăng vị thế trên thị trường cung cấp hóa chất trong và ngoài nước.

Song song với việc đàm phán ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, hai bên đã hợp tác triển khai giai đoạn nghiên cứu khả thi của Dự án và sắp tới sẽ chuyển sang giai đoạn đấu thầu EPC.

Với việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh này, hai bên kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiến độ triển khai Dự án để sớm có sản phẩm H2O2 cung cấp cho thị trường.

Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất Oxy già đánh dấu bước phát triển trong Chiến lược phát triển chuyên ngành hóa chất dầu khí theo chiều sâu của PVN. Dự án hoàn thành sớm sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm hóa chất của Tập đoàn.

Cùng chuyên mục
PVChem hợp tác với PVFCCo đa dạng hóa sản phẩm hóa chất