BHXH Việt Nam

Yên Bái: Vượt 2% chỉ tiêu người nhận chế độ bảo hiểm qua tài khoản ngân hàng
(BKTO) - Đến nay, tỉnh Yên Bái có khoảng 36% người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng, 90% người hưởng trợ cấp BHXH một lần; 99% người hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) qua tài khoản cá nhân tại khu vực đô thị, vượt khoảng 2% so với chỉ tiêu được BHXH Việt Nam giao.
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai vượt chỉ tiêu cài đặt ứng dụng VssID
  8 tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Lào Cai đã có 153.164 người cài đặt ứng dụng VssID, đạt 103,96% kế hoạch Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam giao. Trong đó có 34.690 tài khoản đã đăng nhập và sử dụng ứng dụng, đạt tỷ lệ 94,3% kế hoạch giao.
 • Tăng cường thanh tra, chấn chỉnh tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội
  9 tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Đắk Nông là địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, số doanh nghiệp hoạt động ít, song tình trạng chậm đóng, khó thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của doanh nghiệp càng làm tăng thêm khó khăn cho địa phương trong công tác chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn.
 • Thái Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm
  10 tháng trước Địa phương
  (BKTO) - Ngày 13/9, Liên minh hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, BHXH tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động trong các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
 • Dấu ấn Chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai
  một năm trước Địa phương
  (BKTO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã triển khai công tác chuyển đổi số theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những Bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Thực hiện chỉ đạo chung của Ngành, BHXH tỉnh Lào Cai cũng có những đóng góp tích cực về Chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội tại địa phương.
 • BHXH Việt Nam: Tôn vinh 103 doanh nghiệp tiêu biểu phía Nam
  một năm trước Địa phương
  (BKTO) - Chiều ngày 07/11 tại TP.Hồ Chí Minh, dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp (DN) tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lần thứ I (giai đoạn 2017-2021) khu vực phía Nam, với 103 DN được vinh danh.
 • BHXH Việt Nam nỗ lực triển khai chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm
  2 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Với phương châm lấy người dân, DN làm trung tâm phục vụ, trên nền tảng công nghệ thông tin sẵn có, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam xác định, sẽ nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) thông qua việc đẩy mạnh chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 • BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị thông tin định kỳ về BHYT, BHXH
  5 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Chiều ngày 14/01, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 1/2019 và gặp mặt các phóng viên, biên tập viên chuyên trách nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì hội nghị.
 • BHXH Việt Nam: Nơi lan tỏa sắc màu công nghệ thời 4.0
  6 năm trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) là điểm nhấn quan trọng trong năm 2017. Với nhiều kết quả ấn tượng, nổi bật, những “kỳ tích” từ CNTT của ngành đã được các cơ quan, tổ chức uy tín trong và ngoài nước đánh giá cao; được người dân, DN ghi nhận và tin tưởng.