Kết quả kiểm tra thực hiện kiến nghị kiểm toán năm 2022

PHÚC KHANG | 29/05/2023 15:09:01

(BKT) Năm 2022, qua kiểm tra việc thực hiện kiến nghị kiểm toán đối với niên độ ngân sách năm 2021, Kiểm toán nhà nước báo cáo con số thực hiện kiến nghị xử lý tài chính tăng thu, giảm chi ngân sách nhà nước (NSNN) đã đạt hơn 88%...

info11.jpg
Bài liên quan
Cùng chuyên mục
 • Bồi dưỡng kỹ năng nắm bắt tâm lý đối tượng kiểm toán
  một năm trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Ngày 29/5, Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng nắm bắt tâm lý đối tượng kiểm toán khi thực hiện nhiệm vụ kiểm toán cho gần 40 học viên là lãnh đạo cấp Phòng, kiểm toán viên, chuyên viên các đơn vị trực thuộc KTNN.
 • Khơi dậy tinh thần uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái
  một năm trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Nhằm hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) và hưởng ứng ngày chủ nhật xanh (28/5), Chi Đoàn KTNN khu vực XIII phối hợp với Chi Đoàn Thanh niên Sở Tài chính Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến viếng, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ.
 • Hoạt động của kiểm toán thúc đẩy thực hiện hiệu quả SDGs
  một năm trước Hoạt động của Ngành
  (BKTO) - Việt Nam đã ban hành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững với 17 mục tiêu chung và 115 mục tiêu cụ thể vào năm 2017. Đến nay, Việt Nam đã đạt được một số kết quả đáng kể nhờ sự đóng góp to lớn của các bên liên quan, trong đó có Kiểm toán nhà nước (KTNN).
 • Sắp xếp, kiện toàn hoạt động và biên chế
  một năm trước Kết quả kiểm toán
  Qua kiểm toán, Kiểm toán nhà nước (KTNN) kiến nghị Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sớm phê duyệt phương án tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc; đồng thời, khắc phục những bất cập trong công tác quản lý, sử dụng biên chế và tổ chức bộ máy.
 • Chủ động, hạn chế tối đa chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra, kiểm toán
  một năm trước Hoạt động của Ngành
  Tại Hội nghị Trung ương 7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã có nhiều đổi mới tích cực. Một trong những đổi mới này là ban hành quy định kiểm soát quyền lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động thanh tra, kiểm toán, hạn chế tối đa sự chồng chéo giữa hoạt động kiểm toán với hoạt động thanh tra, kiểm tra. Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã và sẽ tiếp tục có những quyết sách phù hợp với xu thế chung nhằm phòng, chống tham nhũng.
Kết quả kiểm tra thực hiện kiến nghị kiểm toán năm 2022