Khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng

(BKTO) - Sáng ngày 09/11, tại TP. Đà Nẵng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Lễ khai trương Công viên APEC.Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và các Bộ trưởng, Trưởng đoàn,đạibiểu các nền kinh tế thành viên APEC; lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành TP.Đà Nẵng.

Công viên APEC nằm tại khu đất hình tam giám ở phía tây sông Hàn và gần Bảo tàng Điêu khắc Chăm, với tổng diện tích hơn 3.000m2, bao gồm diện tích sân gạch, lối đi, trồng cây xanh, thảm cỏ và đặt tượng của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Công viên là món quà mà Việt Nam gửi đến các vị khách quý, các nền kinh tế thành viên cũng như người dân APEC. Đây là biểu tượng cho sự sáng tạo, sức sống và tinh thần hợp tác của APEC và là một điểm du lịch hấp dẫn của TP. Đà Nẵng.

các đại biểu tham gia khai trương Công viên

Phát biểu tạibuổilễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh,việc xây dựng Công viên thể hiện sự nỗ lực góp phần mở rộng và làm sâu sắc hiểu biết của người dân về APEC, kết nối người dân trong khu vực vàthúc đẩy giao lưu văn hóa.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên đãlựa chọn vàđóng góp những tác phẩmnghệ thuậtđặc sắc,thể hiện bản sắc văn hóa phong phú của khu vực cũng nhưchủ đề của Năm APEC 2017: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng cùng các vị khách quý đã chính thức khai trương Công viên, trồng cây lưu niệm và chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, được chế tác công phu bởi những bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ các nền kinh tế APEC gửi về trưng bày tại Công viên.

THÀNH ĐỨC
Cùng chuyên mục
Khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng