THẬN TRỌNG

Kinh tế Việt Nam: Lạc quan nhưng vẫn nên thận trọng
(BKTO) - Theo Chuyên gia kinh tế trưởng ADB Nguyễn Bá Hùng, năm 2024, tăng trưởng GDP của Việt Nam có nhiều tín hiệu lạc quan, tuy nhiên, nền kinh tế vẫn cần thận trọng trước những rủi ro tiềm ẩn…
 • Đánh giá kỹ lưỡng, thận trọng việc luật hoá quy định về xử lý nợ xấu
  11 tháng trước Ngân hàng - Tín dụng
  (BKTO) - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, Nghị quyết số 42/2017/QH14 được ban hành trong bối cảnh nợ xấu cao, phức tạp, vì vậy, việc luật hóa các quy định của Nghị quyết số 42 cần được đánh giá kỹ lưỡng, thận trọng, đặt trong bối cảnh các quy định pháp luật hiện nay đã được hoàn thiện rõ ràng, đầy đủ hơn.
 • Thủ tướng: Xây dựng dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023 thận trọng, chắc chắn, khả thi
  một năm trước Chính trị
  (BKTO) - Năm 2023, dự báo còn rất nhiều khó khăn, thách thức, trong khi cần tiếp tục giãn, giảm thuế, phí, lệ phí để hỗ trợ doanh nghiệp. Vì vậy việc xây dựng dự toán thu, chi ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2023 cần thận trọng, chắc chắn, khả thi để bảo đảm kiểm soát bội chi NSNN, nợ công, nợ Chính phủ.
 • Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Thận trọng khi thực hiện tự chủ trong giáo dục, y tế
  một năm trước Chính trị
  (BKTO) - Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, việc thực hiện tự chủ chủ yếu rơi vào lĩnh vực giáo dục và y tế, những lĩnh vực an sinh trụ cột ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Vì vậy, thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập trong 2 lĩnh vực này cần rất thận trọng, tránh làm theo phong trào.
 • Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng, kịp thời
  một năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như Việt Nam vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã và sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng, kịp thời, chủ động, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng.
 • Kinh tế phục hồi mạnh mẽ nhưng cần thận trọng với lạm phát
  một năm trước Kinh tế
  (BKTO) – Theo Ngân hàng Thế giới (WB), nền kinh tế duy trì đà phục hồi mạnh mẽ bất chấp tình trạng bất định toàn cầu gia tăng. Mặc dù vậy, các cấp có thẩm quyền vẫn cần thận trọng với rủi ro lạm phát.
 • Thận trọng lọc ảo, tránh gây khó thí sinh
  một năm trước Chính trị
  (BKTO) - Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức lọc ảo đối với tất cả các phương thức xét tuyển nhằm đảm bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng duy nhất. Việc lọc ảo giúp giảm tình trạng thí sinh “giữ chỗ”, làm mất cơ hội của thí sinh khác, song nhiều ý kiến băn khoăn việc áp dụng lọc ảo với tất cả các phương thức xét tuyển có thể nảy sinh bất cập, nhất là khi cách làm này mới được áp dụng.
 • Kinh tế tiếp đà phục hồi nhưng cần thận trọng với lạm phát
  một năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Nền kinh tế Việt Nam đang lấy được đà phục hồi. Tuy nhiên, các cấp có thẩm quyền cần thận trọng với lạm phát. Rủi ro nhu cầu toàn cầu yếu hơn và gián đoạn nguồn cung sẽ ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế.
 • Ngành sữa còn nhiều thách thức, Vinamilk thận trọng với mục tiêu tăng trưởng
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Mục tiêu 5 năm (2022-2026) trong Báo cáo thường niên mà Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố mới đây được đánh giá là “thận trọng” nhưng khá khả quan trước các diễn biến khó lường hiện nay. Yếu tố tạo bất ngờ và động lực tăng trưởng có thể đến từ các dự án mới như bò thịt, liên doanh hay các trang trại, nhà máy đang xây dựng mới trong những năm tới.
 • Tính toán thận trọng để không xảy ra lợi dụng chính sách
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) – Trước những quan điểm trái chiều về việc sửa đổi khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư (sửa đổi khoản 1 Điều 23 của Luật Nhà ở), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thống nhất với phân tích của nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, quy định này có thể dẫn đến lợi dụng chính sách, đồng thời đề nghị có thể áp dụng thí điểm quy định này như đề xuất của Ủy ban Pháp luật.
 • Chính sách đặc thù, đặc cách phòng, chống dịch Covid-19 cần được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) - Chiều 03/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid-19.
 • Thận trọng với việc tăng trần nợ công
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) - Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và NSNN, một số đại biểu Quốc hội đề xuất nâng trần nợ công để có thêm nguồn lực chống dịch và hỗ trợ DN, người dân. Tuy nhiên, một số đại biểu Quốc hội đề nghị cần hết sức cân nhắc vấn đề này.
 • Nhà đầu tư cần thận trọng trước khi mua trái phiếu doanh nghiệp
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Đây là khuyến nghị của Bộ Tài chính về thị trường TPDN sau 6 tháng triển khai các quy định mới.
 • Giải quyết hồ sơ án tử hình phải xem xét hết sức thận trọng
  2 năm trước Chính trị
  (BKTO) - Công tác giải quyết hồ sơ án tử hình, quản lý giam giữ và thi hành án tử hình là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Do đó, cần phải được xem xét, cân nhắc hết sức thận trọng.
 • Giới thiệu, lựa chọn nhân sự ứng cử: Thận trọng, chặt chẽ, đúng luật
  2 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cuộc bầu cử sắp tới là phải chuẩn bị nhân sự thật tốt để giới thiệu ứng cử. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường khẳng định, công tác chuẩn bị nhân sự tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành thận trọng, bảo đảm đúng quy trình lựa chọn, giới thiệu người ứng cử theo quy định của pháp luật.
 • Tiếp tục điều hành giá thận trọng, linh hoạt, hỗ trợ thực hiện mục tiêu kép
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2021.