WB

WB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2024
(BKTO) - Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024 sẽ là 5,5% và năm 2025 là 6%. Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng kinh tế.
  • (BKTO) - Chiều 27/3, tại Phủ Chủ tịch, bà Võ Thị Ánh Xuân, Quyền Chủ tịch nước, đã có buổi tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, nhân dịp bà Turk kết thúc nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam. Quyền Chủ tịch nước đã chúc mừng Giám đốc Turk về một nhiệm kỳ thành công, đồng thời bày tỏ sự đánh giá cao với những đóng góp của WB trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia nghèo và đang phát triển.
  • (BKTO) - Việt Nam đã nhận được khoản chi trả 51,5 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới (WB) cho các kết quả giảm phát thải đã được xác minh ("tín chỉ carobon") do hạn chế được mất rừng và suy thoái rừng (thường được gọi là REDD+) và tăng cường lưu trữ carbon thông qua trồng và tái tạo rừng.
  • (BKTO) - Nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với giai đoạn tăng trưởng thấp nhất trong 30 năm qua, với dự báo tăng trưởng giảm liên tục từ năm 2023 đến 2024 và chỉ phục hồi nhẹ vào năm 2025. Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo về tác động của các xung đột địa chính trị, sự chững lại của nền kinh tế ở các khu vực chủ chốt như Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương, cũng như gánh nặng nợ công gia tăng đối với nhiều quốc gia. Đối mặt với thách thức này, WB khuyến nghị cần có sự đầu tư mạnh mẽ và củng cố chính sách tài khóa để cải thiện tình hình, đặc biệt là đối với các nền kinh tế đang phát triển.