GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Tây Ninh: Đầu tư phát triển giáo dục nghề nghiệp
(BKTO) - Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã ban hành Đề án đẩy mạnh phát triển giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Australia hỗ trợ hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam
  2 năm trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Ngày 14/4, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố Dự án thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp logistics với giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam (2021-2025).
 • Chuyển đổi số giúp giáo dục nghề nghiệp thích ứng an toàn với dịch bệnh
  2 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng hoạt động giáo dục nghề nghiệp vẫn được thực hiện, triển khai một cách linh hoạt, an toàn nhờ vào chuyển đổi số, qua đó từng bước đáp ứng yêu cầu đào tạo, cung ứng lao động cho DN trong bối cảnh khó khăn hiện nay.
 • Nhiều điểm mới "chưa từng có tiền lệ" tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021
  2 năm trước Đối nội
  (BKTO) – Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là một trong nhiều điểm mới của Kỳ thi so với những lần tổ chức trước đây. Những thông tin này được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Kỳ thi diễn ra chiều ngày 02/12.
 • Xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2021
  2 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN xuất sắc, tiêu biểu năm 2021.
 • Trang bị kỹ năng nghề, nâng cao hiệu quả công việc cho tài xế công nghệ Grab
  2 năm trước Đối nội
  (BKTO) – Đây là một trong những mục tiêu hướng đến trong quan hệ hợp tác triển khai các sáng kiến hỗ trợ phát triển, nâng tầm kỹ năng cho đối tác tài xế Grab tại Việt Nam giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Grab Việt Nam diễn ra mới đây.
 • Giáo dục nghề nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
  3 năm trước Doanh nghiệp
  (BKTO)- Sáng 05/10, tại Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Ban tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đào tạo song hành”.
 • Công bố "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam - 04/10"
  3 năm trước Kinh tế
  (BKTO) - Sáng 04/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 và công bố “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam - 04/10”.
 • Tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu năm 2020
  3 năm trước Đối nội
  (BKTO)- Thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã giao Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
 • Đào tạo nghề theo chương trình chuyển giao quốc tế: Trái ngọt đầu mùa
  4 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Chương trình đào tạo nghề thí điểm theo các bộ chương trình chuyển giao từ Australia vừa chính thức khép lại với những thành quả đầu mùa ngoài sức mong đợi: 100% học viên tốt nghiệp và được cấp song bằng theo tiêu chuẩn đào tạo quốc tế; đại đa số các học viên đã được nhận vào làm việc tại các công ty nước ngoài, hoặc tại nước ngoài với mức thu nhập... như mơ. Đây chỉ là hai trong số những thành quả mà chương trình mang lại cho lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN).
 • Giáo dục nghề nghiệp quyết tâm bứt phá
  5 năm trước Đối nội
  (BKTO) - Năm 2018 là năm đánh dấu ngành lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, trong đó, cùng với lĩnh vực lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tiếp tục là điểm sáng của ngành. Tuy nhiên, để tạo đột phá trong lĩnh vực này, ngành LĐ-TB&XH vẫn còn nhiều việc phải làm.
 • Ưu tiên giáo dục nghề nghiệp để nâng cao chất lượng lao động
  6 năm trước Đối nội
  Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, ngày 05/6, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về nhóm vấn đề thị trường lao động, giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, tình trạng bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em…Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, thời gian tới, ưu tiên cho giáo dục nghề nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động.