TÀI SẢN BẢO ĐẢM

Tránh “khoảng trống” pháp lý về xử lý tài sản bảo đảm là dự án bất động sản
(BKTO) - Thường trực Ủy ban Kinh tế đề nghị Chính phủ sớm có phương án cụ thể về xử lý tài sản bảo đảm là dự án bất động sản để tránh tạo “khoảng trống” pháp lý.
  • (BKTO) - Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) được kỳ vọng có thể tháo gỡ các nút thắt liên quan đến thu giữ và xử lý tài sản bảo đảm nhằm tăng hiệu quả xử lý nợ xấu… Tuy nhiên, theo phân tích, đánh giá của các đại biểu Quốc hội, các quy định của Dự thảo Luật trình Quốc hội chưa thể giải quyết căn cơ những khó khăn, vướng mắc này.
  • (BKTO) - Một trong những mục tiêu quan trọng khi sửa đổi Luật các tổ chức tín dụng (TCTD) là hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động xử lý nợ xấu của các ngân hàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nội dung này cần được quy định cụ thể hơn để tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến tài sản bảo đảm (TSBĐ), tạo thuận lợi xử lý kịp thời, hiệu quả các khoản nợ xấu.
  • (BKTO) - Trong Văn bản số 8774/NHNN-TTGSNH, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiêm túc thực hiện các quy định về bán tài sản bảo đảm.