Thái Bình: Tích cực lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

(BKTO) - Ngày 31/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thái Bình đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình truyền hình trực tuyến “BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) với cuộc sống” và tập huấn kỹ năng thuyết trình cho báo cáo viên tại Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH, BHYT trong toàn tỉnh.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông cao điểm những tháng cuối năm 2023, tiếp tục lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người lao động, người dân trên địa bàn tỉnh.

1842_20231031040920pm.jpg
Đông đảo người lao động, người dân trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình. Ảnh: TS

Tham dự chương trình có các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH các huyện, các Trưởng phòng nghiệp vụ, viên chức làm nhiệm vụ báo cáo viên tại các hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và gần 200 nhân viên thu, cộng tác viên tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong toàn tỉnh.

TS. Vũ Hoài Phương - Giảng viên Khoa Tuyên truyền - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp tham gia chương trình Tọa đàm và truyền đạt nội dung về kỹ năng thuyết trình tại hội nghị.

Với 90 phút tọa đàm trực tuyến, chương trình “BHXH, BHYT với cuộc sống” đã đề cập đến những vấn đề dư luận đang quan tâm như: Những quyền lợi được hưởng khi tham gia chính sách BHXH của Đảng và Nhà nước; người lao động nên cân nhắc kỹ khi nhận BHXH 1 lần; các giải pháp phát triển người tham gia BHYT hộ gia đình; nâng cao hiệu quả tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT...

Chương trình đã thu hút được lượng lớn khán giả quan tâm, tương tác, chia sẻ. Các câu hỏi của khán giả tại trường quay cũng như trên Fanpage của BHXH tỉnh, Fanpage Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã được khách mời giải đáp, phân tích.

Tại chương trình tập huấn kỹ năng thuyết trình, các đại biểu đã được TS. Vũ Hoài Phương chia sẻ các nội dung bổ ích, hỗ trợ đắc lực cho quá trình tuyên truyền, phổ biến chính sách, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình mà ngành BHXH đang tập trung đẩy mạnh, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Đây là một trong những hoạt động truyền thông đa dạng, phong phú mà BHXH tỉnh đang và sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa để chính sách BHXH, BHYT thực sự đi vào cuộc sống, được người dân đồng tình đón nhận và tích cực tham gia để được hưởng các chế độ an sinh xã hội lâu dài./.

Cùng chuyên mục
Thái Bình: Tích cực lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân