CUỘC CHIẾN

Nan giải “cuộc chiến” chống buôn lậu, gian lận thương mại
(BKTO) - Theo các chuyên gia, hiện nay vấn nạn buôn lậu, gian lận thương mại vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó phát hiện, cho thấy đây là “cuộc chiến” còn rất nan giải.
  • (BKTO) - Các nhà hoạch định chính sách thuộc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang bước vào quý cuối cùng của năm nay với nhiều lý do để lạc quan rằng cuộc chiến chống lạm phát của họ đang có tiến triển.
  • (BKTO) - Tỷ lệ lạm phát trên thế giới đang từng bước hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh trong nhiều thập kỷ. Dù vậy, lạm phát vẫn ở mức cao, buộc các nước phải có chiến lược ứng phó linh hoạt trước nguy cơ giá cả tiếp tục leo thang, đe dọa đà phục hồi còn mong manh của kinh tế thế giới.
  • (BKTO) - Năm 2022, lần đầu tiên vấn đề "tổn thất và thiệt hại" do biến đổi khí hậu được đưa ra bàn thảo và thống nhất tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27). Điều này cũng cho thấy sự nghiêm trọng của những gì thế giới đã phải hứng chịu trong năm 2022 trước hậu quả do biến đổi khí hậu.