sai phạm

Đà Nẵng: Xử lý kịp thời các sai phạm được phát hiện qua thanh tra, kiểm toán
(BKTO) - Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng (THTK, CLP) của TP.Đà Nẵng phải đảm bảo tính toàn diện, thực hiện các giải pháp để tạo nguồn cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội; khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra qua kết quả giám sát, thanh tra, kiếm tra, kiểm toán.
  • (BKTO) - Kiểm toán nhà nước (KTNN) Chi-lê đã đưa ra ý kiến không chấp nhận đối với các phát hiện kiểm toán trị giá hơn 2 tỷ USD vào năm 2022. Ý kiến này được đưa ra trong Báo cáo các phát hiện kiểm toán đặc biệt năm tài chính 2022 của Cơ quan.
  • (BKTO) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) yêu cầu, tăng cường công tác giám sát, kiểm toán, thanh tra, kiểm tra, điều tra và kết luận, xử lý dứt điểm các vụ việc sai phạm. Trong năm 2023, xác định cụ thể những vướng mắc về cơ chế, chính sách đầu tư, tài chính hiện nay của các tập đoàn, tổng công ty kinh tế nhà nước trong lĩnh vực năng lượng.
  • Kiểm toán nhà nước Hoa Kỳ (GAO) vừa công bố một báo cáo kiểm toán trong đó nhấn mạnh, Sở Y tế bang Oregon (OHA) đã chi sai nhiều khoản tiền được ngân sách liên bang phân bổ. Các khoản tiền bị sử dụng sai quy định được dùng chủ yếu để xây dựng một số cơ sở khám, chữa bệnh.