bo nong nghiep va phat trien nong thon

Các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, hợp tác xã phải đổi mới toàn diện
(BKTO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu xây dựng các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) phải đổi mới toàn diện theo hướng bảo đảm yêu cầu đơn giản, thông thoáng và công khai, minh bạch, thiết thực, hiệu quả và có tính kế thừa, chuyển tiếp.
 • Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hành động quyết liệt để chấm dứt khai thác IUU
  4 tháng trước Kinh tế
  (BKTO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu này khi chủ trì Hội nghị thúc đẩy các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) lần thứ 4, chiều 07/10, tại Hà Nội.
 • Lập lại kỷ cương trong quản lý tài sản công
  8 tháng trước Kết quả kiểm toán
  (BKTO) - Sử dụng nhà, đất công để kinh doanh nhưng chưa nộp tiền thuê đất; cho thuê tài sản nhưng chưa xây dựng đề án sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê, chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền… là những bất cập nổi cộm trong công tác quản lý tài sản công diễn ra từ nhiều năm nay, dù đã được các cơ quan chức năng thường xuyên chấn chỉnh. Thực trạng này cũng được Kiểm toán nhà nước (KTNN) chỉ ra, qua công tác kiểm toán thời gian qua.
 • Kiểm toán nhà nước phát hiện nhiều dự án của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải ngân thấp
  một năm trước Kết quả kiểm toán
  (BKTO) - Kiểm toán việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công năm 2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Kiểm toán nhà nước (KTNN) kiến nghị Bộ cần chỉ đạo các đơn vị thực hiện kiến nghị xử lý tài chính 29,71 tỷ đồng; giảm giá hợp đồng còn lại gần 8,9 tỷ đồng và kiến nghị khác 3,06 tỷ đồng.
 • Thúc đẩy giải ngân đầu tư công trong lĩnh vực nông nghiệp
  một năm trước Kinh tế
  Đầu tư công đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp theo hướng công nghiệp, hiện đại. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên đến nay, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công các dự án nông nghiệp đạt thấp hơn so với trung bình cả nước. Kết quả này đã tạo áp lực cho ngành nông nghiệp phải chạy đua để đảm bảo tiến độ giải ngân theo kế hoạch đề ra, gắn với chất lượng của các dự án được đầu tư.
 • Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố hàng loạt nhà thầu không đáp ứng năng lực
  2 năm trước Doanh nghiệp
  (BKTO) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa công bố danh sách các nhà thầu không đáp ứng yêu cầu 6 tháng đầu năm 2021, trong đó có nhiều nhà thầu "tên tuổi" xuất hiện trong danh sách này.