TANZANIA

Tanzania: Nâng cao trách nhiệm giải trình góp phần chống tham nhũng
(BKTO) - Vừa qua, nguyên Tổng Kiểm toán và Kiểm soát Tanzania Ludovick Utouh đã công bố bản phân tích về tình trạng tiêu cực trong báo cáo năm 2021-2022 do ông Charles Kichere, Tổng Kiểm toán và Kiểm soát Tanzania đương nhiệm trình bày.
 • Tanzania: CAG tiếp tục cảnh báo vấn đề nợ công
  3 năm trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - Tổng Kiểm toán Nhà nước Tanzania Charles Kichere vừa đưa ra cảnh báo về những tác động xấu của vấn đề nợ công, nhiều khoản vay từ Quỹ An sinh xã hội quốc gia không được hoàn trả trong bản Báo cáo kiểm toán thường niên cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6/2019.
 • Tanzania: 97% Báo cáo kiểm toán của các bộ, ban, ngành được đánh giá cao
  4 năm trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - Tổng Kiểm toán và Kiểm soát (CAG) Tanzania Mussa Assad mới đây đã hoàn thành báo cáo tổng kết năm tài chính 2017- 2018, tập trung đánh giá về công tác biên soạn, kiểm toán các Báo cáo tài chính của các bộ, ban, ngành, các cơ quan nhà nước.
 • Tanzania: Rà soát tiến trình thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững
  4 năm trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - Cơ quan Tổng Kiểm soát và Kiểm toán Tanzania (CAG) vừa qua đã công bố bản Báo cáo kiểm toán với tiêu đề “Kiểm toán hoạt động về tính sẵn sàng trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc” của Tanzania. Báo cáo nhấn mạnh rằng, Chính phủ nước này vẫn chưa có những chuẩn bị đầy đủ liên quan đến việc xác định nguồn lực, năng lực cần thiết, xây dựng cơ chế giám sát, báo cáo cho việc thực hiện các SDG.
 • Tanzania: Yếu kém và thiếu minh bạch trong quản lý tài chính công
  4 năm trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - Tổng Kiểm toán và Kiểm soát (CAG) Tanzania mới đây đã hoàn thành một Báo cáo kiểm toán hé lộ hàng loạt yếu kém trong công tác quản lý, chi tiêu ngân sách công của Chính phủ nước này. Tuy nhiên, Báo cáo vẫn chưa được chính thức công khai theo quy định, gây bất bình trong công chúng.
 • Nợ công Tanzania có thể tăng gấp đôi trong 5 năm tới
  6 năm trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - KTNN Tanzania (CAG) mới đây đã công bố các bản Báo cáo kiểm toán cho năm tài chính kết thúc ngày 30/6/2016, trong đó chỉ trích tình trạng thua lỗ và biển thủ hàng tỷ shilling tại các khối cơ quan, DNNN. Đặc biệt, CAG cảnh báo tình trạng nợ công của Tanzania đang leo thang và có thể sẽ tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tới.
 • Tanzania: Yếu kém trong quản lý chi NSNN tại nhiều Bộ, ngành và cơ quan Trung ương
  7 năm trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - Ngày 25/4, Tổng Kiểm toán Nhà nước cộng hòa Tanzania Mussa Assad đã công bố bản Báo cáo kiểm toán cho năm tài chính 2014-2015 chỉ rõ nhiều yếu kém trong công tác quản lý chi dùng NSNN của nhiều Bộ, ngành Trung ương khiến Chính phủ phải gánh khoản thiệt hại hơn 76,3 tỷ Shilling (khoảng 40 triệu USD).
 • Tanzania: OIG phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quản lý tài trợ
  7 năm trước Kiểm toán quốc tế
  (BKTO) - Ngày 8/02, sau khi tiến hành kiểm tra 4 trong 5 chương trình tài trợ nhận được từ Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, lao và sốt rét (GF). Văn phòng Tổng thanh tra (OIG) nước Cộng hòa thống nhất Tanzania đã công bố một Báo cáo kiểm toán dài 27 trang và nhấn mạnh, các đơn vị được giao trách nhiệm quản lý chương trình tài trợ thuộc Bộ Tài chính và Bộ Y tế đã không thực hiện đầy đủ các điều khoản liên quan đến công tác quản lý, giám sát kinh phí tài trợ, để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng, dẫn đến thất thoát những khoản kinh phí khổng lồ.